‘Bí kíp’ giảm nhiệt độ trong ô tô trong 30 giây – SKDSNews

Đỗ ô tô dưới trời nắng 40 độ, nhiệt độ bên trong xe sẽ nhanh chóng tăng lên tới trên 60 độ. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng khi sử dụng xe.

Có một cách đặc biệt khiến nhiệt độ trong xe giảm nhanh và đẩy khí độc ra ngoài.

Khi đỗ xe dưới trời nắng, nhiệt độ ô tô sẽ tăng đáng kể, lên tới hơn 60 độ trong thời tiết nắng nóng trên 40 độ hiện nay tại Hà Nội. Nhiệt độ cao làm các chi tiết nhựa, da bên trong ô tô tạo nên khí độc, gây hại tới sức khỏe con người. Và cái cảm giác hừng hực khi quay lại xe giống như bước vào “lò bát quái” là không mấy dễ chịu.

Thông thường, người lái khi quay lại xe thường nổ máy, hạ cửa kính, bật quạt gió ở mức cao nhất để đẩy hơi nóng ra ngoài và bật điều hòa vài phút trước khi sử dụng xe, giúp nhiệt độ bên trong xe được nguội bớt, nhưng cách này tương đối mất thời gian và tiêu tốn nhiên liệu.

‘Bí kíp’ giảm nhiệt độ trong ô tô trong 30 giây – SKDSNews

Có một cách tương đối đơn giản giúp nhiệt độ bên trong xe giảm nhanh. Khi quay lại xe, bạn hãy hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước xe, sau đó đóng mở cửa ghế lái 5-10 lần hoặc nhiều hơn nếu nhiệt độ trong xe quá nóng. Không cần phải đóng cửa ghế lái quá mạnh, chỉ cần thao tác nhẹ nhàng như khi bạn sử dụng xe bình thường.

Bằng thao tác này, không khí trong xe sẽ được làm mới hoàn toàn, nhanh chóng làm nguội các chi tiết trong xe và đẩy hết khí độc ra ngoài. Nhiệt độ bên trong xe sau khi thực hiện việc đóng mở cửa sẽ giảm khoảng từ 10 đến 15 độ. Thời gian thực hiện “bí kíp” cũng ngắn hơn rất nhiều so với việc sử dụng quạt gió hay điều hòa để làm nguội xe, mất khoảng 30 giây.

Ngoài ra, nên hết sức chú ý tới việc đặt điều hòa nhiệt độ bên trong ô tô. Khi nhiệt độ bên ngoài là hơn 40 độ C, không nên để điều hòa bên trong xe với nhiệt độ quá thấp, khiến chênh lệch nhiệt độ quá lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiệt độ trong xe khoảng 25-27 độ là vừa phải.

Nguồn Suckhoedoisong.vn
‘Bí kíp’ giảm nhiệt độ trong ô tô trong 30 giây – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status