DoctorHome

Cô đơn dễ gây tiêu cực xã hội – SKDSNews

SKĐS – Các chuyên gia y tế cho biết, những người cô đơn có cấu trúc bộ não dần khác với người bình thường. Họ có xu hướng tách mình với xã hội xung quanh.

Các chuyên gia y tế cho biết, những người cô đơn có cấu trúc bộ não dần khác với người bình thường. Họ có xu hướng tách mình với xã hội xung quanh.

Đứng trước vấn đề này, các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu để đưa ra biện pháp hữu hiệu giúp họ hòa nhập hơn với cuộc sống. Nghiên cứu thứ nhất, các nhà khoa học tại Đại học Chicago (Mỹ) thực hiện khảo sát với nhóm tình nguyện gồm 38 người sống cô đơn và 32 người tâm trạng bình thường. Phỏng vấn và đo hoạt động não của họ cho thấy họ luôn muốn giấu mình, xa lánh các mối quan hệ xã hội, ngay cả người thân vì họ sợ bị từ chối. Chính suy nghĩ này khiến não phát ra xung điện kích hoạt các nơron thần kinh tạo nên cảm giác cô đơn hơn.

Nghiên cứu thứ hai của nhóm chuyên gia tại Viện Cognitive Neuroscience (Mỹ) với 19 người tham gia trong đó có 10 người đang sống trong cô đơn. Biểu đồ quét não cho thấy những người cô đơn “bắt sóng” nhanh và rõ nét hơn với các tiêu cực xã hội, có thể gây nên những đe dọa và tiêu cực cho xã hội.

Từ đó, các chuyên gia đưa ra giải pháp là: những người cô đơn phải mở rộng suy nghĩ của bản thân, nên trò chuyện trực tiếp nhiều hơn trực tuyến. Lên kế hoạch hành động để bản thân không rơi vào tình thế bị động, có thể như vậy sẽ giúp bạn thay đổi tình thế và thu được những kết quả ngoài mong đợi.

Vy Anh (Theo Dailymail,9/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Cô đơn dễ gây tiêu cực xã hội – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)