Giúp bạn có giấc ngủ ngon – SKDSNews


SKĐS – Để có giấc ngủ ngon, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động cơ thể hợp lý.

Để có giấc ngủ ngon, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động cơ thể hợp lý. Không nên kiêng khem quá mức và cũng không nên quá lạm dụng trong khâu ăn, uống. Không nên uống trà đặc, cà phê vào buổi tối. Vận động cơ thể thường xuyên như tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là việc làm hết sức cần thiết cho giấc ngủ của người cao tuổi.

Giúp bạn có giấc ngủ ngon – SKDSNews
​Tập thể dục nhẹ nhàng giúp người cao tuổi có được giấc ngủ sâu.

Đảm bảo phòng ngủ phải yên tĩnh, phòng tối và mát. Tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt và có thể cản trở giấc ngủ. Hãy thử sử dụng một máy âm thanh hoặc nút tai để giảm tiếng ồn bên ngoài, mở cửa sổ hoặc quạt để giữ cho căn phòng mát mẻ, và rèm cửa hoặc mặt nạ ngủ để ngăn chặn ánh sáng.

Cố định một lịch ngủ: Hỗ trợ đồng hồ sinh học bằng cách đi ngủ và thức dậy vào đúng giờ mỗi ngày, kể cả cuối tuần, ngay cả khi đang mệt mỏi. Điều này sẽ giúp bạn có thể quay lại chu kỳ giấc ngủ thường xuyên. Tránh ngủ trưa quá nhiều.

Tránh các hoạt động kích thích và những tình huống căng thẳng trước khi đi ngủ: bao gồm các bài tập mạnh; thảo luận hay tranh luận lớn; xem tivi, máy tính… Thay vào đó, tập trung vào các hoạt động nhẹ nhàng yên tĩnh như đàn, hoặc nghe nhạc nhẹ…

Sử dụng một cuốn nhật ký để ghi lại chi tiết hàng ngày về những thói quen vào ban ngày, thói quen ngủ và các triệu chứng mất ngủ. Ví dụ: Có thể theo dõi khi nào thì đi vào giấc ngủ và khi thức dậy, những gì đã ăn và uống và bất kỳ sự kiện căng thẳng xảy ra trong ngày.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thảo

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Giúp bạn có giấc ngủ ngon – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status