DoctorHome

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm kg tim lợn mốc xanh ở chợ Phùng Khoang – DTNews


(Dantri) – Bất ngờ kiểm tra các sạp hàng kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại chợ Phùng Khoang, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm kg tim lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, mốc xanh, có dấu hiệu cấp đông lại.
 

Khoảng 4h sáng nay, 2/10, Đội 4 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – CATP Hà Nội) phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội kiểm tra các hộ chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm kg tim lợn mốc xanh ở chợ Phùng Khoang – DTNews
Lực lượng chức năng kiểm tra một quầy hàng ở chợ Phùng Khoang.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Đội 4 – PC49 phát hiện tại khu vực chợ Phùng Khoang, các hộ kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại đây thường xuyên nhập nội tạng đông lạnh không rõ nguồn gốc và có quá trình bảo quản dài tại 1 kho đông lạnh rất sơ sài ở góc chợ.

Thời điểm có mặt tại chợ Phùng Khoang, tổ công tác đã phát hiện 3 hộ kinh doanh đang kinh doanh tim lợn nhập khẩu nhưng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác ghi nhận, tim lợn có màu đen, mốc xanh, có dấu hiệu cấp đông lại, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm kg tim lợn mốc xanh ở chợ Phùng Khoang – DTNews
Số tim lợn đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thanh tra Sở Nông nghiệp PTNT Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh trên, tịch thu gần 100 kg tim lợn đông lạnh và giao cho lực lượng Thú y quận Nam Từ Liêm chịu trách nhiệm tiêu hủy.

Chủ các hộ kinh doanh này cho biết thường bán loại tim lợn đông lạnh nhập khẩu này cho người tiêu dùng với giá 35.000-50.000 đồng/kg.

Tiến Nguyên

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

    (Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
    Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)