Kích hoạt chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” qua tin nhắn – DTNews

(Dantri) – Tại lễ phát động chiến dịch Chung tay phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng ngày Vệ sinh yêu nước (2/7) do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và UBND TP Lào Cai tổ chức mới đây, chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” đã được kích hoạt thông qua hệ thống tin nhắn.
 

Lễ phát động chiến dịch chung tay phòng chống dịch bệnh nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng, tổ chức tại TP Lào Cai, có sự tham dự của bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai và hơn 1.000 cán bộ, nhân dân thành phố Lào Cai.

Kích hoạt chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” qua tin nhắn – DTNews

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UB TƯ MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định ý nghĩa kịp thời và cần thiết của lễ phát động trong bối cảnh thời tiết nắng nóng kéo dài là yếu tố thuận lợi để các dịch bệnh mùa hè bùng phát như: bệnh SXH, tay chân miệng (TCM), tiêu chảy, viêm não vi-rút, viêm não Nhật Bản…. hay môi trường sống bị ô nhiễm nặng tại nhiều thành phố; điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân chưa bảo đảm làm gia tăng các bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, cần thiết phải thực hiện 3 mục tiêu chính của chiến dịch Chung tay phòng chống dịch bệnh. Đó là vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cộng đồng; vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh trong lao động. Trong đó, chú trọng bảo đảm cho người dân nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, đủ nước sạch và thu gom, xử lý chất thải đúng quy định.

“Để thực hiện các mục tiêu nêu trên, các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và người dân cần đẩy mạnh thực hiện phong trào “5 không 3 sạch”. Cụ thể, “3 sạch” gồm sạch ngõ, sạch nhà gắn với vệ sinh thân thể, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, sạch ngõ gắn với vệ sinh môi trường; “3 không” gồm: không sản xuất rau không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không bán phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép sử dụng của Bộ Y tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” đã được lãnh đạo UB TƯ MTTTQV và lãnh đạo thành phố Lào Cai kích hoạt.

Đây là sáng kiến nhằm giúp cập nhật cho người dân những tin tức và kiến thức và dịch bệnh kịp thời dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế thông qua hệ thống tin nhắn điện thoại miễn phí. Người dân có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia nhận tin nhắn miễn phí từ Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh trên website hoặc tham gia trực tiếp thông qua chương trình truyền thông tại địa phương do Bộ Y tế thực hiện tại 40 tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình hướng tới việc giúp người dân được trang bị đầy đủ kiến thức về dịch bệnh, nâng cao nhận thức để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong bối cảnh nhiều dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp. Dự kiến sẽ có 200.000 người dân được tiếp cận chương trình này.

Hồng Hà

Nguồn Dantri.com.vn
Kích hoạt chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” qua tin nhắn – DTNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status