Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến sinh sản? – SKDSNews

SKĐS – Cháu bị hành kinh không đều tháng. Đôi lúc cháu thấy sợ nhưng không dám đi hỏi hay khám bác sĩ.

Cháu bị hành kinh không đều tháng. Đôi lúc cháu thấy sợ nhưng không dám đi hỏi hay khám bác sĩ. Cháu cũng uống nhiều thuốc điều trị nhưng không hiệu quả. Xin hỏi, điều này có ảnh hưởng lớn đến sinh sản sau này không ạ. Và cháu nên dùng loại thuốc nào để có hiệu quả?

Hà Khánh Nhi (Tây Hồ – Hà Nội)

Chu kỳ kinh ở mỗi người có khác nhau, có người chu kỳ là 28-30 ngày, có người chỉ 25 ngày, có người lại 35 ngày hoặc 2 tháng (60 ngày)… Tuy nhiên vòng kinh còn phụ thuộc vào sức khỏe của tháng đó nữa. Chẳng hạn tháng nào sức khỏe yếu, căng thẳng do công việc hoặc học tập phải thức khuya, mất ngủ hoặc bị cảm cúm phải dùng một số thuốc để điều trị thì kinh nguyệt có thể bị chậm so với tháng trước cũng là bình thường. Do vậy nếu kinh nguyệt bất thường nên sớm đi khám để được điều trị sớm. Một số trường hợp được chỉ định điều trị vòng kinh nhân tạo sau đó kinh nguyệt đều trở lại. Tuy nhiên nếu cháu mới có kinh nguyệt thì trong 2 năm đầu chu kỳ cũng chưa ổn định và không cần phải điều trị mà sau đó kinh nguyệt sẽ tự đều khi buồng trứng hoạt động ổn định. Hơn nữa, nếu chu kỳ không đều nhưng tình trạng sức khỏe bình thường thì cháu không nên lo lắng quá. Khi ăn uống đủ dinh dưỡng và bố trí thời gian làm việc, học tập nghỉ ngơi hợp lý, sức khỏe tốt thì kinh nguyệt sẽ tự điều chỉnh đều. Trong thư cháu có nói uống nhiều thuốc mà không hiệu quả, tuy nhiên cháu không nói rõ loại thuốc nên tôi chỉ khuyên cháu không nên tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. Nếu băn khoăn, cháu có thể đến khám tại các phòng khám phụ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến sinh sản? – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status