DoctorHome

Loãng xương và gãy cột sống tăng do hút thuốc – SKDSNews

SKĐS – Các nhà khoa học thuộc Trung tâm National Jewish Health (Mỹ) phát hiện rằng, tiền sử hút thuốc và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)…

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm National Jewish Health (Mỹ) phát hiện rằng, tiền sử hút thuốc và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là các yếu tố độc lập làm tăng nguy cơ giảm mật độ xương ở cả nam giới và phụ nữ.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy, những người từng và đang hút thuốc ở cả hai giới nên được tầm soát chứng loãng xương. Mở rộng tầm soát đối với cả nam giới có tiền sử hút thuốc và bắt đầu điều trị ở những người có bệnh xương có thể giúp ngừa gãy xương, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe”, chuyên gia Elizabeth Regan tại trung tâm trên cho biết.

Nghiên cứu đã khảo sát ở 3.321 người từng và đang hút thuốc từ 45-80 tuổi, các chuyên gia nhận thấy, trong số những người hút thuốc lá có mật độ chất xương thấp, nam giới chiếm 55% và tỷ lệ này đối với những trường hợp gãy cột sống là 60%.

Minh Thu (Theo Annals of the American Thoracic Society, 9/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Loãng xương và gãy cột sống tăng do hút thuốc – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)