MERS và biến chứng – SKDSNews

SKĐS – Tính đến nay trên thế giới đã có hơn 1.119 người mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung đông MERS (Middle East Respiratory Syndrome), trong đó đã có hơn 423 người tử vong. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác với căn bệnh này, không được chủ quan.

Bất kỳ lứa tuổi nào đều có thể bị MERS, nếu cơ thể chưa có miễn dịch chống lại chúng. Thời gian ủ bệnh của bệnh MERS (thời gian từ khi một người tiếp xúc với MERS-CoV đến khi bắt đầu có triệu chứng) thường là khoảng 5 – 6 ngày, nhưng có thể dao động 2 – 14 ngày. Phần lớn bệnh nhân nhiễm MERS-CoV thường có biểu hiện nhiễm trùng đường hô hấp cấp gồm sốt trên 380C, ho, khó thở, có tổn thương nhu mô phổi (viêm phổi hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển) dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh X-quang tổn thương phổi ở các mức độ khác nhau và kèm theo có hội chứng suy thận cấp. Một số trường hợp có triệu chứng về rối loạn tiêu hóa (đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn). Tuy vậy, có nhiều trường hợp nhiễm MERS-CoV nhưng không có biểu hiện triệu chứng, cho nên gặp những trường hợp này rất khó chẩn đoán.

MERS và biến chứng – SKDSNews

 

Khoảng 50% số trường hợp mắc bệnh MERS có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng như: viêm phổi nặng, suy thận và tử vong.

PGS.TS.BS. BÙI KHẮC HẬU

Mời xem tiếp bài 4: Cách phòng ngừa MERS vào CN 28/6/2015

Nguồn Suckhoedoisong.vn
MERS và biến chứng – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status