DoctorHome

Mới: Sản xuất thuốc điều trị ung thư từ cây đại hoàng – SKDSNews


SKĐS – Cây đại hoàng có chứa một loại hợp chất nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư, một nghiên cứu gần đây tiết lộ.

Các nhà khoa học Anh cho biết họ đang có kế hoạch sử dụng hợp chất tiềm năng trong cây đại hoàng để tạo ra những loại thuốc mới. Sau khi tiến hành nhiều thí nghiệm về parietin, sắc tố màu cam có trong đại hoàn, các nhà khoa học nhận thấy paritetin có khả năng tiêu diệt khối u gần như ngay lập tức.

Chỉ trong 2 ngày nó đã diệt được một nửa tế bào bạch cầu. Điều đó thắp lên tia sáng hy vọng: giông thực vật thuộc họ rau dăm có thể trở thành thần dược chống lại một số căn bệnh ung thư. Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Jing Chen cho biết: “Khả năng bào chế sắc tố này thành thuốc chữa bệnh hoàn toàn có căn cứ. Đây là một lĩnh vực đầy thú vị để nghiên cứu”.

Mới: Sản xuất thuốc điều trị ung thư từ cây đại hoàng – SKDSNews

Cây đại hoàngCây đại hoàngNhà khoa học Anh đang tiến hành thí nghiệm đối với chất parietin được chiết xuất từ cây đại hoàng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra sự kỳ diệu của đại hoàng khi nghiên cứu phương pháp ngăn chặn một loại enzyme có tên gọi 6PGD gây ung thư.. Hoạt động của 6PGD đã chứng minh làm tăng kích thước một số dạng khối u. Các nhà khoa học hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Ung thư Winship-Đại học Emory, bang Geogia (Mỹ) đã thử nghiệm 2.000 hợp chất nhưng chỉ phát hiện ra parietin hay còn gọi physcion là ức chế enzyme gây ung thư hiệu quả nhất. Điều quan trọng, hợp chất parietin tiêu diệt tế bào ung thư tuy nhiên tế bào máu không hề bị ảnh hưởng mà vẫn khỏe mạnh. Một phái sinh mạnh hơn parietin được đặt tên S3, giảm sự phát triển của ung thư phổi chỉ trong 11 ngày, các thí nghiệm được tiến hành trên chuột đã chứng minh. Hiệu quả tương tự cũng được ghi nhận trên những tế bào ở não và vùng cổ. Nhóm nghiên cứu hy vọng kết quả của họ đã được ông bố trên tạp chí Sinh học Tế bào Tự nhiên sẽ dẫn việc sản xuất loại thuốc từ cây đại hoàng để triệt trị ung thư thay cho những phuong pháp trị liệu hiện nay, chẳng hạn hóa trị.

Trước đây paritetin được sử dụng như một tác nhân chống nấm mốc, nhưng chưa từng được thử nghiệm như một loại thuốc sử dụng chữa bệnh cho người. Giáo sư Chen nhấn mạnh bệnh ung thư đòi hỏi 6PGD có một mức độ hoạt động nhất định để phát triển và một khi mức độ này giảm, tế bào ung thư sẽ giảm. Ông cho biết thêm: “Mục tiêu hướng đến của 6PGD là trị bệnh hiệu quả”.Tiến sĩ Hayley Frand, một nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cảnh báo

 

Mới: Sản xuất thuốc điều trị ung thư từ cây đại hoàng – SKDSNews

Cây đại hoàng

Thuốc trị ung thư có nguồn gốc tự nhiên luôn gây ra bất ngờ, tuy nhiên đây chỉ là những nghiên cứu sơ khai.”“Thậm chí ngay cả khi có chứng minh parietin có thể điều trị ung thư ở người, thì không phải ai cũng có thể ăn no nê cây đại hoàng để có được những lợi ích. Bạn cần phải chiết xuất parietin”, bà cho biết thêm.

Cảnh báo: Dù nghiên cứu của các nhà khoa học Anh trong bài viết này cho thấy đại hoàng có thể điều trị ung thư, bạn đọc Báo sức khỏe & Đời sống không nên tự ý dùng đại hoàng vì giống thực vật này có chứa các chất độc gây khó thở, rát miệng và bỏng cổ họng. Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện trong vòng một giờ sau khi ăn, sẽ dẫn đến co giật, chảy máu nội tạng, hôn mê và gây chết người.

Trúc Phạm

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Mới: Sản xuất thuốc điều trị ung thư từ cây đại hoàng – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)