DoctorHome

Muốn giảm cân, bỏ bữa nào trong ngày? – DTNews


(Dantri) – Nhiều người chọn cách này để giảm cân, nhưng việc bỏ bữa ăn có thể khiến tình hình tệ hơn.
 

Việc đột ngột bỏ vữa có thể dẫn tới tụt đường huyết, sau đó khi bạn ăn trở lại thì sự dao động lớn trong hoóc môn insulin và đường huyết có thể khiến bạn tăng mỡ thay vì giảm mỡ

Nếu nếu bạn sẽ phải bỏ một bữa ăn, thì có thể chọn bữa trưa, vì vào giữa ngày bạn sẽ dễ ăn nhẹ để bù lại hơn, giúp tránh được sự trồi sụt của đường huyết.

Ăn ba bữa đều đặn sẽ ngăn không để đường huyết tụt xuống quá thấp, nhờ đó bạn sẽ ít thèm những đồ ăn ngọt nhiều calo hơn.

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy việc bỏ bữa sẽ dẫn đến béo bụng và hình thành tình trạng kháng insulin, nghĩa là bệnh tiểu đường dễ xảy ra hơn.

Muốn giảm cân, bỏ bữa nào trong ngày? – DTNews

Có nên bơi sau khi ăn?

Nhiều bà mẹ thường dọa con rằng –  đừng có bơi ngay sau khi ăn, kẻo sẽ chết đuối đấy.

Tất nhiên là không có lý do gì khiến bạn bị như vậy – tuy nhiên, bơi sau khi ăn có thể gây buồn nôn và trào ngược a xít ở những người nhạy cảm.

Nguyên nhân là vì tư thế nằm ngang cho phép a xít thoát ra khỏi dạ dày và đi ngược lên thực quản, gây ợ nóng.

Các chuyên gia dinh dưỡng thể thao thường khuyên chỉ nên bơi sau bữa ăn thịnh soạn 2 – 4 giờ, hoặc bữa ăn nhẹ tới 1 giờ.

Nếu bạn biết mình sắp đi bơi, và cần ăn gì đó, thì nên ăn nhẹ – tránh những thức ăn nhiều chất xơ, chất béo và đạm, vì những thức ăn này chậm tiêu và lưu lại trong dạ dày lâu hơn, vì thế dễ khiến cho dạ dày khó chịu và buồn nôn.

Cẩm Tú

Theo DM

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)