DoctorHome

Nghiêm khắc xử lý thầy thuốc nặng lời với bệnh nhân – DTNews


(Dantri) – Ngày 21/10, ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã tiến hành phê bình, trừ lương đối với nhiều bác sỹ trong bệnh viện vì đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với người bệnh.
 

Trước đó, ông Lê Văn Minh (xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) từng điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng phản ánh việc trong quá trình ông điều trị, nhiều vị bác sỹ đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Ông Minh bức xúc cho biết, ông nhập viện vào ngày 20/7/2015. Trong quá trình điều trị tại đây, nhiều bác sỹ tỏ ra thờ ơ, thiếu quan tâm đối với bệnh nhân.

Nghiêm khắc xử lý thầy thuốc nặng lời với bệnh nhân – DTNews
Ông Minh bức xúc kể lại sự việc bị các bác sỹ, nhân viên Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân

Ông Minh phản ánh:“Trong buồng bệnh có 7 bệnh nhân, nhưng ông Đoàn (Võ Văn Đoàn, Trưởng Khoa Nội Đông y_PV) chỉ thăm khám cho 4 người. Ông Đoàn vào buồng bệnh mà hai tay cứ chống hông, chẳng hỏi han hay thăm khám cho chúng tôi”.

Không chỉ có vậy, nhiều bác sỹ còn có những lời nói khó nghe, thậm chí đuổi ông ra khỏi bệnh viện.

Ông Minh cho biết: “Khi thấy thái độ làm việc của các bác sỹ hết sức khó chịu, hách dịch tôi hết sức bức xúc. Khi tôi thắc mắc và yêu cầu giải thích thì có 2 bác sỹ một nam, một nữ đã nói những lời lẽ rất khó nghe, rồi đuổi tôi ra khỏi phòng. Thậm chí vị nữ bác sỹ còn lớn giọng nói tôi đừng bao giờ bước chân vào đây nữa”.

“Người ta nói lương y như từ mẫu. Nhưng vào trong bệnh viện này tôi thấy quá rườm rà, hách dịch”,ông Minh bức xúc.

Sau khi nhận được phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên làm rõ.

Cuối tháng 8/2015, Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên đã có buổi làm việc với những người liên quan. Tại đây, các bác sỹ và cán bộ của bệnh viện bị phản ánh cũng đã thừa nhận việc mình đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân.

Nghiêm khắc xử lý thầy thuốc nặng lời với bệnh nhân – DTNews
Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên

Ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên, cho biết: “Sau khi bệnh nhân bức xúc tại khoa, do không kiềm chế được nên bác sỹ Phạm Công Chiến, phó Khoa Nội Đông y, đã có phát ngôn chưa chuẩn mực. Còn Y sĩ Hằng thì lúc đó đã 12h trưa nên có nói với bệnh nhân Minh là về đi để các bác sỹ về chứ không phải là đuổi!”.

“Còn đối với bác sỹ Võ Văn Đoàn, Trưởng Khoa Nội Đông y, thời điểm đó tại phòng bệnh ông Minh điều trị, bác sỹ Đoàn trực tiếp phụ trách điều trị cho 4 bệnh nhân. Còn 3 bệnh nhân khác, trong đó có ông Minh là do bác sỹ Quảng phụ trách. Tuy nhiên bác sỹ Đoàn chưa cởi mở, chào hỏi bệnh nhân, là chưa đúng với quy chế giao tiếp ứng xử”.

Sau khi có kết luận cuối cùng, Ban giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên đã phê bình trước cơ quan đối với ông Võ Văn Đoàn, ông Phạm Công Chiến và 2 cán bộ khác vì đã để ra lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử.

Ngoài ra, ông Võ Văn Đoàn, ông Phạm Công Chiến bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm. Y sĩ Cao Thị Huê (làm thất lạc thẻ bảo hiểm của ông Minh) và Y sĩ Nguyễn Thị Hằng bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm quý III.

“Trước khi bị phê bình và trừ lương, những người liên quan cũng đã đến nhà và xin lỗi bệnh nhân Minh”, ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên, cho biết thêm.

Xuân Sinh

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)