Người tham gia hiến máu tăng 10 lần sau lời kêu gọi – DTNews


(Dantri) – Chỉ sau 5 ngày khi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát đi thông báo kêu gọi về tình trạng thiếu máu trầm trọng, lượng người tham gia hiến máu tình nguyện đã tăng gấp 10 lần ngày thường.
 

Người tham gia hiến máu tăng 10 lần sau lời kêu gọi – DTNews

Ngày 26/6, ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, tình trạng khan hiếm máu năm nào cũng xảy ra, tuy nhiên năm nay nhu cầu tăng cao. Trung bình mỗi tháng Viện cần 21.000 đơn vị máu; mỗi tuần cần tối thiểu 5000 đơn vị để phục vụ nhu cầu mỗi ngày. Trong đó, mỗi ngày Viện cần cung cấp khoảng 150 đơn vị nhóm màu A và từ 230 – 250 đơn vị nhóm máu O. Tình trạng khan hiếm máu điều trị, đặc biệt là thiếu cục bộ máu nhóm A thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều tới công tác điều trị, khám chữa bệnh tại các Bệnh viện.

Theo lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trước tình trạng trên đơn vị đã thực hiện các biện pháp vận động hiến máu tình nguyện; kêu gọi sự vào cuộc của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác truyền thông; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức ngày hiến máu… “Kể từ khi phát động, kêu gọi lượng người đến hiến máu đã tăng mạnh. Đặc biệt trong ba ngày qua đã tăng khoảng 10 lần tại viện và từ hai lần trở lên tại các điểm hiến máu ngoài cộng đồng. Nếu như trung bình mỗi ngày trước đây có 35 người đến hiến máu tại Viện thì chỉ trong ba ngày vừa qua có khoảng 350 người đến hiến máu/ngày. Riêng ngày 25/6, có người đã đợi tới 21g tối để hiến máu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi người tình nguyện hiến tặng máu, đặc biệt là nhóm A và nhóm O”, ông Trí cho biết.

Theo lãnh đạo Viện Huyết học– Truyền máu Trung ương, chất lượng máu truyền cho người bệnh ở Việt Nam, quy trình vận động và sàng lọc máu được hiến tặng… đều đảm bảo quy trình và chất lượng quốc tế. Trong đó Việt Nam đã áp dụng hệ thống thống xét nghiệm sinh học phân tử để phát hiện HIV và các virus truyền bệnh ở giai đoạn vừa mới bị lây nhiễm (giai đoạn cửa sổ). Lãnh đạo Viện cho biết thêm, tại miền Bắc, học sinh – sinh viên chiếm tới 70% người tham gia hiến máu và những giai đoạn học sinh- sinh viên nghỉ hè, nghỉ tết trở nên thiếu máu: “Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, để đảm bảo an toàn truyền máu, mỗi quốc gia cần tối thiểu 2% dân số hiến máu. Hiện chúng ta mới chỉ có hơn 1,1% dân số hiến máu, như vậy là chưa đủ”, ông Trí nhấn mạnh.

Thu Hương

Nguồn Dantri.com.vn
Người tham gia hiến máu tăng 10 lần sau lời kêu gọi – DTNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status