DoctorHome

Nhà thuốc “tự phong” thành Siêu thị Dược phẩm Y tế – DTNews


(Dantri) – Sở Y tế thành phố chỉ cấp phép cho công ty cổ phần dược phẩm Bennet mở chi nhánh nhà thuốc tại quận 1 trên diện tích 20m2. Tuy nhiên, công ty này đã tự phong mình thành siêu thị dược phẩm, đồng thời mở mặt bằng rộng gấp nhiều lần được cấp phép.
 

Ông Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế thành phố, cho biết, đơn vị này vừa thực hiện công tác thanh kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh dược phẩm hoạt động theo ủy quyền của công ty cổ phần dược phẩm Bennet tại số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

 

Nhà thuốc “tự phong” thành Siêu thị Dược phẩm Y tế – DTNews
Hình ảnh quảng bá siêu thị dược phẩm trên website của đơn vị

Theo đó, đoàn thành tra đã ghi nhận một số sai phạm tại đơn vị này. Cụ thể, trong quá trình thẩm định, Sở Y tế chỉ chấp thuận cấp phép hoạt động cho công ty trên theo mô hình kinh doanh nhà thuốc. Tuy nhiên, thực tế kiểm tra, công ty đã “tự phong” nhà thuốc thành Siêu thị Dược phẩm Y tế Hoàng Kim Pharmarworld. Theo ông Bùi Minh Trạng, việc công ty tự trưng bảng hiệu siêu thị dược là vi phạm quy định quảng cáo bởi công ty chỉ được cấp phép kinh doanh theo loại hình nhà thuốc.

Sau khi tự phong nhà thuốc thành siêu thị, công ty trên đã tiến hành quảng bá rầm rộ trên một số trang thông tin điện tử và website riêng của mình với nội dung nhấn mạnh đến thương hiệu siêu thị dược đầu tiên tại Việt Nam để “câu khách”.

Ngoài ra, Sở Y tế cấp phép cho công ty Bennet mở nhà thuốc với diện tích 20m2. Tuy nhiên, trên thực tế công ty trên đã cơi nới diện tích kinh doanh rộng gấp nhiều lần được cho phép. Mặt khác, vị trí mà “Siêu thị Dược phẩm Y tế Hoàng Kim Pharmarworld” kinh doanh là địa chỉ của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Ông Bùi Minh Trạng cho hay, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu công ty gỡ bỏ bảng hiệu siêu thị dược, đồng thời buộc công ty phải thu hẹp diện tích kinh doanh theo hồ sơ được cấp phép. Nếu đơn vị không tuân thủ các quy định của pháp luật, Sở Y tế sẽ đình chỉ hoạt động.

Về vấn đề công ty kinh doanh tại địa chỉ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Sở Y tế sẽ đề xuất với các ban ngành liên quan xem xét về vấn đề cho thuê mặt bằng có đúng quy định hay không bởi trên nguyên tắc, các tổ chức chính trị xã hội nhà nước không được cho thuê lại trụ sở làm việc.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết, loại hình dược phẩm chưa có quy định nào cho phép lập siêu thị. Sở Y tế sẽ tiến hành hậu kiểm và xử lý nghiêm các sai phạm đã được thanh tra ghi nhận.

Vân Sơn

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)