DoctorHome

Những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị suy giảm testosterone – DTNews


(Dantri) – Testosterone được coi là một loại hormone nam giới, được sản xuất ra từ tinh hoàn nam giới. Nhưng trên thực tế loại hormone này cũng được sản suất ra từ buồng trứng và tuyến thượng thận của phụ nữ và đóng vai trò quan trong trong cuộc sống của họ.
 

Nếu hàm lượng loại hormone này thấp dưới mức cho phép cũng gây ra những vấn đề sức khỏe với phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết hàm lượng testosterone suy giảm ở phụ nữ:

 

Những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị suy giảm testosterone – DTNews

1. Mệt mỏi

Nếu một phụ nữ đột nhiên cảm thấy mệt mỏi sau khi làm những công việc đơn giản và cô ấy dương như không đủ năng lượng để làm việc một cách hào hứng hay cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi vừa có một giấc ngủ ngon, lượng testosterone thấp có thể là nguyên nhân.

2. Tăng cân

Với việc giảm hàm lượng testosterone, rất dễ xảy ra tình trạng mất khối cơ và tăng cân. Thường thì phụ nữ không hiểu tại sao những nỗ lực giảm cân của họ dường như vô ích trong khi thiếu testosterone có thể là vấn đề.

3. Thiếu ngủ

Mặc dù chưa biết rõ hàm lượng testosterone thấp liên quan tới thiếu ngủ như thế nào, các nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng này giảm ảnh hưởng tới các hormone tạo ra giấc ngủ yên tĩnh. Vì vậy, nếu bạn mắc chứng ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân.

4. Giảm ham muốn tình dục

Giống như nam giới, đây là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của hàm lượng testosterone thấp ở phụ nữ. Hàm lượng testosterone giảm có thể gây giảm hứng thú với “chuyện yêu”, khô âm đạo và gây đau khi giao hợp.

5. Trầm cảm

Nếu bạn có những dấu hiệu như chán nản không có lý do, tâm trạng thay đổi khiến người xung quanh khó chịu…hãy coi chừng tất cả những dấu hiệu này có thể là do hàm lượng testosterone thấp.

 

Những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị suy giảm testosterone – DTNews

6. Loãng xương

Testosteron đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe xương. Nếu cơ thể bạn bị suy giảm lượng hormone này, bạn sẽ dễ bị loãng xương.

7. Lo âu

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra điều này, nhưng đây chắc chắn là một trong những dấu hiệu của hàm lượng testosterone thấp ở phụ nữ. Các chuyên gia cho biết loại hormone này là cần thiết để duy trì sự điều tiết tâm thần kinh. Khi hàm lượng này bắt đầu giảm, những cảm giác như hoảng loạn, lo lắng, căng thẳng có thể gia tăng.

8. Kinh nguyệt không đều

Từ sau 40 tuổi, bạn sắp bước vào giai đoạn mãn kinh, điều đó là bình thường. Nhưng nếu bạn có kinh nguyệt không đều hoặc ít hơn bình thường khi bạn còn trẻ thì đây có thể là dấu hiệu của sự suy giảm testosterone.

Thu Hiền

Theo Boldsky

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)