DoctorHome

Ứng dụng giúp kiểm soát lo âu và trầm cảm – SKDSNews

Ứng dụng “Catch it” (nắm bắt) sử dụng phương pháp tiếp cận với sức khoẻ tâm thần và trạng thái tâm lý qua CBT – một liệu pháp có thể giúp kiểm soát những rối loạn bằng cách thay đổi cách suy nghĩ và hành vi. “Catch it” giúp người sử dụng xác định được tư tưởng và suy nghĩ liên quan tới những thay đổi tâm trạng hoặc một cảm xúc đặc biệt và đưa người sử dụng trải qua một quá trình gọi là ‘Catch it, Check it, Change it’ (Nắm bắt, kiểm tra và thay đổi). Ứng dụng này giúp người sử dụng hiểu rõ hơn tâm trạng của họ thông qua sử dụng một cuốn nhật kí liên tục.

Những kết quả của thử nghiệm ban đầu được công bố trên tạp chí British Journal of Psych Open chỉ ra rằng có sự giảm đáng kể về tâm trạng tiêu cực và gia tăng tâm trạng tích cực ở những người tham gia. Liệu pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề nhưng nó có thể giúp người bệnh xử lý chúng theo cách tích cực hơn. Nó dựa trên quan niệm rằng suy nghĩ, cảm giác, hành động được kết nối với nhau và những suy nghĩ và cảm giác tiêu cực có thể đẩy bạn vào một cái vòng luẩn quẩn. Ứng dụng điện thoại thông minh có ảnh hưởng có lợi tới sức khoẻ tâm thần thông qua việc áp dụng nguyên lý CBT cơ bản. Các nhà nghiên cứu cho biết cần nghiên cứu thêm với thiết kế thử nghiệm đối chứng ngẫu hoá.

 

 

 

BS Tuyết Mai

(Theo THS)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Ứng dụng giúp kiểm soát lo âu và trầm cảm – SKDSNews

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)