DoctorHome

Va chạm giao thông, bé 12 tuổi bị miếng tôn cứa đứt khí quản – DTNews


(Dantri) – Trong quá trình đi xe đạp, một bé trai bị tai nạn và va chạm vào đuôi xe chở tôn, không may bị miếng tôn cứa vào cổ, dẫn đến nạn nhân bị đứt khí quản toàn phần.
 

Nạn nhân là cháu Nguyễn Viết Đức (12 tuổi, ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 20/9 vừa qua, cháu Đức đi xe đạp có va chạm rồi xảy ra tai nạn với một ô tô chở tôn đang lưu thông trên đường.

Va chạm giao thông, bé 12 tuổi bị miếng tôn cứa đứt khí quản – DTNews
Cháu Nguyễn Việt Đức được các bác sỹ phẫu thuật thành công vết thương

Lúc cháu Đức húc vào đuôi xe chở tôn, không may bị miếng tôn cứa vào cổ, gây đứt khí quản toàn phần, máu ở vùng cổ phun ra. Ngay sau đó, Đức được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cấp cứu. Tiếp đó, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu, điều trị kịp thời.

Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cháu Đức được các bác sĩ kiểm tra vết thương, phát hiện bệnh nhi bị đứt rời khí quản toàn phần, đứt cơ ức đòn chủm, lộ động, tĩnh mạnh cảnh ngoài bên phải. Sau hai giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành nối các bộ phận bị đứt, cứu sống cháu Đức.

Va chạm giao thông, bé 12 tuổi bị miếng tôn cứa đứt khí quản – DTNews
Hiện sức khỏe của cháu Đức đã bình phục trở lại

Theo bác sĩ Vũ Xuân Đồng, Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đây là tai nạn hiếm gặp do vật có cạnh sắc gây ra tại khu vực có nhiều mạch máu lớn, liên quan đến đường thở, đường ăn, hết sức nguy hiểm. Rất may, nạn nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống xử lý nhanh chóng, kịp thời và chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu, phẫu thuật ngay.

Được biết, sau thời gian điều trị tích cực, đến nay sức khỏe cháu Đức đã phục hồi hoàn toàn, vừa được xuất viện trở về nhà để tiếp tục đi học.

Duy Tuyên

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)