DoctorHome

Vụ BV Mắt Trung ương thiếu vật tư: Cam kết thực hiện mổ phiên cho bệnh nhân – DTNews

(Dantri) – Ngày 20/10, PGS.TS Trần An, Phó giám đốc Phụ trách BV Mắt Trung ương khẳng định, dù xảy ra sự cố thiếu vật tư tiêu hao thời gian qua nhưng qua khắc phục, mọi hoạt động của BV vẫn diễn ra bình thường. Trong ngày 19/10 BV đã thực hiện 107 ca phẫu thuật.
 >> Vụ BV Mắt Trung ương phải hoãn mổ vì thiếu vật tư: Nhờ các bệnh viện Mắt khác hỗ trợ

 >> BV Mắt Trung ương: Hàng loạt bệnh nhân phải hoãn mổ vì… hết vật tư tiêu hao
 

 

Vụ BV Mắt Trung ương thiếu vật tư: Cam kết thực hiện mổ phiên cho bệnh nhân – DTNews
Sáng 20/10, PGS.TS Trần An khám cho bệnh nhân tại BV Mắt Trung ương. Ảnh: H.Hải

Theo PGS An, việc một số bệnh nhân phải hoãn phẫu thuật thời gian qua là do vật tư tiêu hao đôi lúc bị thiếu, chưa kịp thời vì ảnh hưởng của việc đấu thầu năm 2015 chậm. Tuy nhiên, BV đã áp dụng thông tư 68 của Bộ tài chính, xin phép Bộ Y tế cho mua sắm trực tiếp kết quả thầu 130% của năm 2014.

Theo đó, BV đã được áp kết quả thầu của các BV khác trên địa bàn Hà Nội như BV Mắt Hà Nội, BV Mắt Hà Đông… và tới đây có thể là BV Việt Đức, BV Trung ương quân đội 108, BV Mắt Đà Nẵng…

Vì thế, hiện nay các hoạt động của BV Mắt vẫn diễn ra bình thường, các ca mổ phiên vẫn được tiến hành. Tuy nhiên có những ca phải chờ thêm thời gian để chuyển vật tư đến. Còn các ca phẫu thuật cấp cứu đảm bảo thông suốt 24/24h.

Theo đó, trong ngày 19/10 toàn viện đã thực hiện 107 phẫu thuật, trong đó có 48 phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, 28 phẫu thuật laser excimer, 14 phẫu thuật cắt dịch kính, mổ bong võng mạc…

“Bằng mọi cách hợp pháp, BV Mắt Trung ương cam kết đảm bảo vẫn cung ứng đủ các vật tư y tế tiêu hao như thủy tinh thể nhân tạo, đai silicon… để phẫu thuật cho người bệnh mổ phiên.

Tuy nhiên, thay mặt BV, PGS An cũng gửi đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lời xin lỗi vì sự cung ứng chưa kịp thời các vật tư y tế tiêu hao thời gian qua khiến bệnh nhân phải chờ đợi.

TS An cho biết thêm, trong năm 2015, lường trước nguy cơ nhu cầu khám chữa bệnh tăng, nhu cầu đấu thầu đã được đặt ra bằng 150% so với năm trước.

Hồng Hải

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)