DoctorHome

Vụ điều dưỡng viên vào facebook: Nạn nhân bị “tố” sai! – DTNews

(Dantri) – Sau khi xác minh vụ việc điều dưỡng viên Dương Thị H. vào Facebook, không quan tâm đến bệnh nhân là không chính xác. Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã ra quyết định điều điều dưỡng H. về nhận nhiệm vụ tại khoa khám bệnh như cũ.
 >> Sẽ xử lý nghiêm điều dưỡng viên vào Facebook, không tiếp đón bệnh nhân

 

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào ngày 7/9, ở diễn đàn “Rao vặt Nam Định” trên Facebook xuất hiện một hình ảnh và phản ánh của một người cho biết: khi đưa người nhà vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để khám bệnh thì thấy nữ điều dưỡng này đang sử dụng điện thoại để vào Facebook, ngồi ở ngay bàn của điều dưỡng này là một bệnh nhân đứng tuổi đang đưa tay nhìn người điều dưỡng này. Mặc dù vậy nhưng nữ nhân viên điều dưỡng này vẫn không quan tâm đến người bệnh. Hình ảnh trên khiến nhiều người trong diễn đàn rất bức xúc trước thái độ của nữ nhân viên điều dưỡng này.

Vụ điều dưỡng viên vào facebook: Nạn nhân bị “tố” sai! – DTNews
Hình ảnh điều dưỡng Dương Thị H. xuất hiện trên Facebook

Ngay sau đấy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định ông Nguyễn Văn Hòa đã ký quyết định điều chuyển công tác với điều dưỡng viên trung cấp Dương Thị H. nhân viên khoa khám bệnh lên phòng điều dưỡng từ ngày 8 – 11/9/2015. Đồng thời yêu cầu điều dưỡng viên này báo cáo tường trình công tác, tiếp đón phục vụ bệnh nhân vào sáng ngày 7/9.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã thành lập tổ điều tra, xác minh ý kiến phản ánh của người bệnh, do bà Nguyễn Thúy Hạnh, Phó giám đốc bệnh viện làm tổ trưởng.

Vụ điều dưỡng viên vào facebook: Nạn nhân bị “tố” sai! – DTNews
Bản báo cáo kiểm tra xác minh về vụ việc của bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Trong công văn gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Nam Định, lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định khẳng định những thông tin “tố” điều dưỡng Dương Thị H. là không chính xác.

Cụ thể, về thông tin “tố” điều dưỡng này bỏ trực, bắt bệnh nhân đợi hơn 1 tiếng. Tổ xác minh đã xem lại camera lưu lại toàn bộ hình ảnh hoạt động của bàn số 6 tại khoa Khám bệnh từ thời điểm 17h – 24h ngày 6/9 và từ 6h đến 12h ngày 7/9 cho thấy không có bệnh nhân nào đợi đến 1 giờ. Bàn số 6 luôn có cán bộ trực, khám cho bệnh nhân. Kiểm tra danh sách lưu của khoa Khám bệnh trong các thời điểm trên đều cho thấy các bệnh nhân được khám đầy đủ theo đăng ký tại bàn số 6.

Về bức ảnh xuất hiện trên Facebook và thông tin về thái độ, lời nói không đúng mực của điều dưỡng Dương Thị H. với bệnh nhân, tổ điều tra đã xác minh được bệnh nhân đang đo huyết áp trong ảnh là bà Phạm Thị Ngượi (65 tuổi), trú tại đội 3, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng.

Vụ điều dưỡng viên vào facebook: Nạn nhân bị “tố” sai! – DTNews
Bản xác minh với bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định của bà Phạm Thị Ngượi

Thời điểm bà Ngượi đo huyết áp là gần 9 giờ sáng ngày 7/9. Bà Ngượi đã gặp, làm bản xác minh với bệnh viện là quá trình đo huyết áp không thấy điều dưỡng Dương Thị Hòa có thái độ, lời nói xúc phạm bệnh nhân.

Ngoài ra, còn có chị Nguyễn Thanh Thủy (43 tuổi), trú tại 175 Trần Nhật Duật, phường Vỵ Xuyên, thành phố Nam Định đưa mẹ là bà Nguyễn Thị Lương đi khám bệnh nên có mặt tại đây vào cùng thời điểm trên cũng xác định giống bà Ngượi.

Bà Ngượi, bà Thủy cũng thông tin có một bệnh nhân trẻ cùng chồng đợi khám tại đây được điều dưỡng H. thăm khám. Tuy nhiên, người chồng cáu gắt, văng tục với điều dưỡng H..

Tổ điều tra đã rà soát, xác định bệnh nhân trẻ này tên là Đ.T.A (21 tuổi), đăng ký địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, nhiều lần tổ điều tra tìm kiếm, liên lạc nhưng không gặp được bệnh nhân này.

Vụ điều dưỡng viên vào facebook: Nạn nhân bị “tố” sai! – DTNews
Điều dưỡng Dương Thị H. được trở lại làm việc tại khoa khám bệnh

Đối với việc sử dụng điện thoại, bản thân điều dưỡng Dương Thị Hòa cũng thừa nhận là trong lúc chờ máy đo huyết áp tự động đọc và in số liệu, chị Hòa có nhận và trả lời tin nhắn điện thoại.

Từ kết quả trên, lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định xác định thông tin “tố” điều dưỡng Dương Thị H. là không chính xác. Hiện nay, Giám đốc bệnh viện đã ra quyết định điều chị H. về nhận nhiệm vụ tại khoa Khám bệnh như cũ.

Tuy nhiên, bệnh viện Da khoa tỉnh Nam Định cũng phê bình, rút kinh nghiệm với điều dưỡng này về việc chưa đảm bảo tác phong chuẩn mực, gây hiểu lầm cho người bệnh.

Đức Văn

Nguồn Dantri.com.vn

Bài liên quan

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)