62% nam giới không rửa tay sau khi đi vệ sinh

(ĐTĐ) – Hành động tưởng chừng đơn giản và cần thiết này lại bị nhiều người bỏ qua. Sai lầm này khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn tại nơi công cộng. 

Theo Dailymail, kết quả cuộc khảo sát đối với 100.000 người của công ty dịch vụ vệ sinh đã tiết lộ bí mật bất ngờ về thói quen rửa tay sau khi vào toilet. Theo đó, tỷ lệ này ở nam giới là 62%, và nữ giới là 40%.

Năm 2014, các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay sau khi họ phát hiện loại virut có thể lây lan thông qua một văn phòng trong vòng 2-4. Khoảng 40-60% công nhân, khách du lịch đã bị nhiễm bệnh sau khi chạm vào đồ vật trong tòa nhà.

Sau khi sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh, một người có trung bình 200 triệu vi khuẩn trên mỗi 2,5 cm2 da tay. Các hoạt động sẽ khiến vi khuẩn di chuyển từ tay lên miệng và các vật dụng như cửa, bàn phím, điện thoại… Theo thống kê, mỗi nhân viên văn phòng tiếp xúc với trung bình khoảng 10 triệu vi khuẩn một ngày.

Hiện nay, các công ty vệ sinh đã nghiên cứu sản xuất và giới thiệu trên thị trường một thiết bị công nghệ đánh vào sự xấu hổ để cải thiện thói quen rửa tay sau khi vệ sinh của nhân viên. Thiết bị này bao gồm bộ cảm biến đặt trên cửa phòng tắm và máy chứa xà phòng. Nó sẽ theo dõi số người rửa tay sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Sau đó, dữ liệu này sẽ xuất hiện trên một màn hình LCD trong phòng vệ sinh. Thử nghiệm cho thấy tỷ lệ rửa tay đã tăng lên 90% trong vòng 2 ngày dữ liệu được hiển thị.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Đồ họa, flash Hướng dẫn thiết kế website Lấy tin tự động Gửi email số lượng lớn
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status