Ai bảo mắc bệnh tiểu đường thì nên kiêng khoai lang?

(ĐTĐ) – Nhiều người nhầm tưởng lượng đường trong khoai lang làm gia tăng lượng đường huyết nên không dám ăn khoai lang. 

Thực ra các nghiên cứu cho thấy người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang với một lượng vừa phải.

Thứ nhất, chỉ số glycemic trong khoai lang thấp và loại thực phẩm này giàu chất xơ. Lý do chính khiến người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp là vì chúng không ảnh hưởng đến lượng đường huyết ngay lập tức. Ngoài ra khoai lang chứa magie, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ nên tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, cách chế biến món ăn đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể, ngược lại một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.

Khoai lang luộc tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không? Cách chế biến này không tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể để khoai lang không gọt vỏ và rán. Do vậy người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhưng nên chọn phương pháp chế biến phù hợp.

Nguồn News.zing.vn

Ngày đăng: 11/01/2015 @ 6:41 sáng

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)