DoctorHome

Ai dễ bị thiếu vitamin D? – SKDSNews


SKĐS – Thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng nhiều đến các chức năng hoạt động của cơ thể, bởi vậy cần có sự bổ sung thích hợp và kịp thời để phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh.

Các nghiên cứu cho thấy, thiếu vitamin D ảnh hưởng tới tất cả các lứa tuổi: từ người già, người trẻ đến trẻ nhỏ. Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần làm tăng nguy cơ nếu như không có sữa hay các thực phẩm giàu vitamin D. Đa phần những người có mức vitamin D thấp trong máu đều không chú ý tới các triệu chứng. Các yếu tố nguy cơ bao gồm: béo phì, rối loạn tiêu hóa…

Ai  dễ bị thiếu vitamin D? – SKDSNews

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và các nguy cơ trên, thiếu hụt vitamin D (nếu nồng độ dưới 10ng/ml) cũng thường xảy ra đối với những người ít ra ngoài trời hoặc những người có thói quen ra ngoài trời nhưng mặc đồ quá kín!

Sự thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng nhiều đến các chức năng hoạt động của cơ thể, bởi vậy cần có sự bổ sung thích hợp và kịp thời để phòng ngừa nguy cơ mắc một số bệnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ đang ở độ tuổi phát tiển, thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ.

(Theo SNI)

Phạm Huy

Xem bài sau: Vitamin D2 hay D3 tốt hơn?

Vào ngày 19/6/2015

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Ai  dễ bị thiếu vitamin D? – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)