DoctorHome

Ăn bì lợn, móng giò… ngăn chặn thoái hóa khớp?

(ĐTĐ) – Bì lợn, móng giò được “đồn” là giúp trơn khớp, đỡ đau khớp. Vậy thực hư ra sao?
 

Vốn bị thoái hóa khớp, đi lại đôi lúc khó khăn, khi trở trời lại đau nhức xương… nên bà Nguyễn Thu Nga (65 tuổi ở Hà Nội) tìm đủ cách chữa. Nghe mấy người ở hàng nước đầu ngõ nói ăn bì, móng lợn sẽ giúp trơn khớp, lập tức ngày nào cũng ăn bì lợn, móng giò khiến chồng con khốn khổ vì bị “ăn thịt lợn trường kỳ”.

Lại nghe người ta nói có viên thực phẩm chức năng gì đó bổ khớp, tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp, lập tức bà nhờ người mua và ngày nào cũng uống.

Bì lợn, móng giò được “đồn” là giúp trơn khớp, đỡ đau khớp. Ảnh minh họa.

Lời bàn:

Theo BS Bùi Hải Bình, Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, việc chữa bệnh cần theo bác sĩ chuyên khoa. Việc nghe theo tin đồn mà chữa sẽ gây mất thời gian, tốn kém mà không khỏi được bệnh.

Kể cả thực phẩm chức năng, trước khi dùng cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa vì đôi khi thực phẩm chức năng cũng có tác dụng phụ. Như trường hợp bà Nga, ngày nào cũng ăn bì, móng giò là không cần thiết vì điều đó không giúp khỏi bệnh thoái hóa khớp.

Theo H.Hương/Báo Kiến Thức

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)