DoctorHome

Áo ngực giúp chống ung thư vú

(ĐTĐ) – Theo Daily Mail, các nhà sản xuất đã và đang cải thiện mặt hàng quần áo, phụ kiên công nghệ cao giúp theo dõi, cảnh báo tình hình sức khỏe. 

1. Áo ngực chứa thuốc chống ung thư vú

Thiết kế bởi thạc sĩ Sarah Da Costa của Trung tâm St Martins (Anh) và thương hiệu đồ lót Agent Provocateur, chiếc áo ngực này có chứa một dạng vi chất đóng gói của Tamoxifen (loại thuốc ngăn ngừa ung thư) giúp làm ấm cơ thể và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Điều này có thể được hấp thụ dần dần qua da trong suốt cả ngày.

Mục đích của thiết kế này cung cấp giải pháp cho những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ của thuốc Tamoxifen như nóng mặt, đau và buồn nôn. Dự án này đang được thử nghiệm lâm sàng để tìm ra lượng thuốc phù hợp mà một người có thể hấp thụ.

Chiếc áo ngực công nghệ cao này được thiết kế với mục đích cung cấp giải pháp tốt hơn cho những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc Tamoxifen. Ảnh: Dailymail.

2. Vest giúp đốt cháy calo

Nhà khoa học NASA, tiến sĩ Wayne B Hayes đã phát minh ra chiếc vest Cold Shoulder nhằm thúc đẩy khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Thiết kế này có thể được giữ trong tủ lạnh, có túi đựng nước chườm đá đặt ở vai và lưng. Theo tiến sĩ Hayes, cơ thể bạn phải đốt cháy thêm nhiều calo để giữ ấm – khoảng 500 calo mỗi ngày.

3. Váy bầu theo dõi chuyển động của phụ nữ mang thai

Đây là trang phục được thiết kế dành riêng cho bà bầu. Sản phẩm này chứa các sợi bạc dẫn điện dưới chân để theo dõi nhịp tim, nhịp thở, huyết áp và nhiệt độ cùng thiết bị đeo ở thắt lưng kết nối với với smartphone.

Chiếc váy này có thể cảnh báo phụ nữ mang thai về những dấu hiệu nguy hiểm trong khi họ hoạt động. Một số nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ hoạt động mạnh hơn khi mang thai sẽ có ít biến chứng trong cả thai kỳ.

4. T-shirt theo dõi nhịp tim

Hai công ty Omsignal và Ralph Lauren cùng kết hợp để thiết kế chiếc áo thể thao công nghệ cao, có hệ thống cảm biến nhiệt gắn ở ngực để giám sát các hoạt động điện từ của tim. Hệ thống cảm biến này được thiết kế giống chiếc thẻ tín dụng sẽ gửi thông tin tới điện thoại di động khi có biến động về nhịp thở kể cả nhanh hay chậm hơn.

Dữ liệu về tim và tốc độ của nhịp thở cũng được căn cứ để ước tính lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. Hiện tại loại áo này mới được thiết kế dành cho nam giới, phiên bản của nữ giới đang cải thiện.

Áo ngực giúp chống ung thư vú
Một hệ thống cảm biến được gắn vào chiếc áo T-shirt để giám sát các hoạt động điện từ của tim. Ảnh: Dailymail.

5. Vòng tay giúp chống nắng

Chiếc vòng tay Netatmo June được thiết kế có một miếng đá quý gắn trên mặt dây da bọc đôi. Điều khác biệt ở đây là miếng “đá quý” chính là bộ cảm biến dùng để đo ánh sáng UV, loại tia cực tím gây cháy nắng và làm tổn thương da.

Bộ cảm ứng sẽ truyền thông tin thu được tới một chiếc iPhone và cảnh báo nếu phát hiện mức độ tiếp cận với ánh nắng có hại. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin về các thành phần của loại kem chống nắng đang dùng, thiết bị này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách và an toàn.

6. Chiếc áo biết ôm

Sản phẩm này trình diễn lần đầu tiên trên sàn catwalk tại tuần lễ thời trang New York mùa thu 2014. Chiếc áo Hug Shirt là phát minh của London CuteCircuit,  sử dụng công nghệ haptic để bắt chước cảm giác ôm ấp và dỗ dành người khác.

Chiếc áo này có chứa các cảm biến và động cơ nhỏ để tạo sự ấm áp giống như đang được ôm. Mục đích của ý tưởng này cho phép bạn gửi cái ôm tới người thân và bạn bè của mình dù ở cách xa nhau.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)