Bà bầu béo phì làm giảm khả năng miễn dịch của thai nhi – SKDSNews

SKĐS – Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California – Riverside, Hoa Kỳ vừa cho biết, cân nặng của mẹ trước khi mang thai ảnh hưởng lớn tới hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh,

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California – Riverside, Hoa Kỳ vừa cho biết, cân nặng của mẹ trước khi mang thai ảnh hưởng lớn tới hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ trẻ mắc một số bệnh như hen và tim mạch.

Nhóm nghiên cứu phân tích mẫu máu dây rốn của các trẻ sơ sinh ở mẹ có cân nặng bình thường, thừa cân và béo phì. Bà mẹ được coi là thừa cân nếu có chỉ số BMI từ 25 – 29,9; được coi là béo phì nếu có chỉ số BMI lớn hơn hoặc bằng 30. Tất cả các bà mẹ tham gia nghiên cứu đều không hút thuốc, không bị đái tháo đường, không có biến chứng thai kì tại thời điểm diễn ra nghiên cứu và sinh 1 con. Các nhà khoa học nhận thấy, một số tế bào miễn dịch trong hệ tuần hoàn (bạch cầu đơn nhân và tế bào đuôi gai) được tách ra từ con của các bà mẹ có chỉ số BMI cao không thể phản ứng lại được với các kháng nguyên vi khuẩn như con của các bà mẹ có cân nặng bình thường. Ở những trẻ đó cũng có sự sụt giảm số lượng tế bào TCD4. Cả 2 sự thay đổi này đều dẫn tới suy giảm phản ứng đối với bệnh truyền nhiễm và vắc-xin. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu thấy rằng số lượng bạch cầu ái toan tham gia vào các phản ứng dị ứng và sự hình thành bệnh hen bị sụt giảm nghiêm trọng trong máu dây rốn của các bé có mẹ bị béo phì. Một cách lí giải cho hiện tượng này có thể là các tế bào này đã di chuyển tới phổi, do vậy, sau này, những trẻ này dễ bị hen hơn.

Phương Hà (Theo Science Daily, 5/2015)

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Bà bầu béo phì làm giảm khả năng miễn dịch của thai nhi – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status