DoctorHome

Cánh mày râu cẩn thận với tuyến sữa bất thường

(ĐTĐ) – Một thiếu niên 16 tuổi ở New York (Mỹ) đã được chẩn đoán có khối u ở não sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường tiết ra sữa ở ngực, điều hiếm có trên cơ thể của nam giới. 

Đi kèm với việc ngực tiết sữa, Duncan (16 tuổi) trên còn gặp phải những triệu chứng đang lo như mệt mỏi, nhức đầu, có thể ngủ gục bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu hoặc thỉnh thoảng có ảo giác khiến anh té ngã. 

Tuyến sữa bất thường trong cơ thể nam giới khiến nhiều người lo ngại.

Rối loạn hormone trong cơ thể đã khiến tuyến sữa của Duncan hoạt động như một bà mẹ đang cho con bú. Hiện tượng chảy sữa này được gọi tên khoa học là galactorrhea. Tuy nhiên, nguyên nhân của hiện tượng không bình thường này khiến mọi người, nhất là các chàng trai phải giật mình. 

Bác sĩ khoa thần kinh học Sandra Block, người trực tiếp điều trị cho Duncan nói rằng, trường hợp của bệnh nhân này là có khối u tuyến yên, một khối u lành tính ở vị trí não giữa khiến tuyến yên bị quá tải. Duncan đã được chẩn đoán sớm và khối u cũng đã bị loại bỏ để cậu không còn sữa nữa.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)