Cây bạch quả giúp người già minh mẫn – SKDSNews

SKĐS – Ở người cao tuổi thường gặp các rối loạn chuyển hóa, rối loạn tuần hoàn. Do vậy nhiều người sẽ rơi vào tình trạng suy nhược thần kinh với các triệu chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt…

Ở người cao tuổi thường gặp các rối loạn chuyển hóa, rối loạn tuần hoàn. Do vậy nhiều người sẽ rơi vào tình trạng suy nhược thần kinh với các triệu chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt… Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị sẽ dẫn tới trầm cảm. Dưới đây là một số thuốc hỗ trợ điều trị các triệu chứng mà người cao tuổi thường mắc phải.

Cây bạch quả giúp người già minh mẫn – SKDSNews

Rối loạn vận mạch, hệ tuần hoàn khiến người cao tuổi đau đầu, chóng mặt, mất ngủ.

Cây bạch quả có tên khoa học là ginkgo biloba. Trong thành phần có chứa flavone glycoside và terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử dụng chủ yếu như là các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh với các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ, rối loạn vận động và giúp ngủ ngon. Hoạt chất này giúp cải thiện hệ tuần hoàn điều hòa mạch máu, do đó được dùng trong một số bệnh như di chứng tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não; bệnh động mạch chi dưới, hội chứng Raynaud, tê lạnh, tím tái đầu chi… Với người già, chế phẩm được chỉ định trong các bệnh rối loạn trí nhớ, giảm khả năng trí tuệ, lú lẫn, chóng mặt

Các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, nổi mụn, nhức đầu tuy hiếm gặp nhưng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng đối với những bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của chiết xuất ginkgo biloba.

Mời độc giả đón đọc bài 2:”Piracetam giảm suy nhược thần kinh” vào lúc 8h ngày 29/6/2015

DS. Bùi Sỹ Thành

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Cây bạch quả giúp người già minh mẫn – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status