Chẩn đoán bệnh bằng… vi khuẩn – SKDSNews


SKĐS – Các nhóm nghiên cứu của Viện Bảo vệ sức khỏe và nghiên cứu y học và Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia của Pháp đã phát triển được các vi khuẩn có khả năng báo hiệu bệnh.

Các nhóm nghiên cứu của Viện Bảo vệ sức khỏe và nghiên cứu y học và Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia của Pháp đã phát triển được các vi khuẩn có khả năng báo hiệu bệnh. Kỳ tích của ngành sinh học tổng hợp này mở ra con đường dẫn tới các phương pháp chẩn đoán bệnh mới.

Nếu vi khuẩn thường có tiếng xấu vì ta gắn chúng với các loại bệnh nhưng chúng cũng có thể có ích. Ngày càng có nhiều nghiên cứu làm sáng tỏ các lợi ích của vi khuẩn với cơ thể. Các vi khuẩn cũng giúp ích trong chẩn đoán bệnh. Các nhà nghiên cứu đã thành công khi làm biến đổi các vi khuẩn để chúng phát hiện các phân tử đặc trưng của các bệnh trong nước tiểu hoặc máu. Để làm được điều đó, các nhà khoa học đã có ý tưởng “lập trình” các vi khuẩn này để biến chúng thành các “gián điệp dò tìm” các tín hiệu sinh học. Khi phát hiện thấy một tế bào của một bệnh cụ thể, vi khuẩn sẽ báo hiệu.

Khoa học đã áp dụng công nghệ mới này vào các mẫu thử nghiệm lâm sàng bệnh đái tháo đường. Nếu khi tiếp xúc với nước tiểu của một người, các vi khuẩn đã được lập trình biến đổi sang màu xanh thì đó chính là chúng đã phát hiện lượng đường cao đặc trưng của người mắc bệnh và người này sẽ được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Nếu tỉ lệ đường không bất thường, các vi khuẩn vẫn giữ màu đặc trưng của chúng.

Trong tương lai gần, các vi khuẩn được lập trình để chẩn đoán bệnh có thể được sử dụng cho nhiều loại bệnh khác.

Phương Thúy (Theo Topsante, 5/2015)

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Chẩn đoán bệnh bằng… vi khuẩn – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status