Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

(ĐTĐ) – Ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong sau bệnh tim. Song, chúng ta có thể tránh được bệnh này nếu hiểu rõ giai đoạn phát triển của ung thư. 

Hàng trăm loại bệnh ung thư chúng ta biết thật ra đều có nguồn gốc chung từ sự phát triển bất thường và không kiểm soát của các tế bào. Sự tăng trưởng này phá hủy các mô xung quanh cơ thể và có thể lây lan đến các bộ phận khác trong một quá trình được gọi là di căn.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Ung thư có thể phát triển bất cứ nơi nào trong cơ thể, và ở mọi lứa tuổi. Không giống các bệnh truyền nhiễm như AIDS, bệnh cúm (influenza), hay bệnh lao, ung thư không lây nhiễm. Nếu là di truyền thì nó cũng chỉ là tổn thương di truyền bên trong của một tế bào đơn lẻ.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Các tế bào bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư được gọi là các tế bào ác tính. Từ các tế bào ác tính này, nó phân chia ra nhiều tế bào khác. Ở giai đoạn bắt đầu này, bạn có thể làm ngưng sự phân chia tế bào xấu và triệt tiêu nó nếu biết cách dùng thuốc và một số biện pháp ngăn chặn. Đây được gọi là ung thư giai đoạn một.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Khi tế bào phân chia theo tốc độ nhanh, chúng bắt đầu hình thành khối mô gọi là bướu. Các cục u bướu này được nuôi dưỡng bằng các chất dinh dưỡng khuếch tán từ các mạch máu lân cận. Vì có tiếp tế, chúng cũng có thể phát triền một khối u mới ở thành mạch và phá hủy cơ quan trong cơ thể theo 3 cách: gây áp lực lên mô và các cơ quan lân cận, trực tiếp xâm lấn các mô và các cơ quan để gây tổn hại hoặc vô hiệu hóa các mô, gây nhiễm trùng mô. Nếu làm được như vậy, ung thư lúc này đã hoàn tất giai đoạn 2.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Giai đoạn 3. Điều đáng sợ nhất của ung thư là di căn. Đây là quá trình mà hàng triệu tế bào ác tính đã lưu lạc thành công vào máu. Có một số tế bào trong quá trình “du lịch” sang các phần khác sẽ bị chấn thương hoặc bị hệ miễn dịch giết chết. Một số tế bào khỏe hoàn toàn tồn tại và cố thủ bên trong thành mạch. Và chúng sẽ bắt đầu hành trình một khối u thứ cấp từ nơi khác của cơ thể tàn phá còn nặng nề hơn nữa.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các khối u thứ cấp này đều gây ung thư, có thể nó lành tính hoặc ác tính. Sự khác biệt của hai khối u này là lành tính sẽ không di căn và sẽ không tái sinh khi bị loại bỏ. Lúc này, tùy theo kích cỡ, vị trí và hình dạng mà bác sĩ sẽ có quyết định điều trị phù hợp.

Chi tiết các giai đoạn phát triển của ung thư

Một khi đã hiểu rõ các giai đoạn phát triển của căn bệnh này. Bạn hãy chuẩn bị một chương trình chăm sóc sức khỏe để đẩy lùi mầm ung thư ngay từ giai đoạn một. Chăm sóc sức khỏe y tế và một lối sống lành mạnh là điều duy nhất cần để bạn tránh xa căn bệnh quái ác này.

Nguồn News.zing.vn
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status