DoctorHome

Có ‘hạ mã phong’ hay không?

(ĐTĐ) – Không ít người thắc mắc về vấn đề tai biến của phụ nữ trong chuyện phòng the. Đàn ông có bệnh thượng mã phong, vậy phụ nữ có “hạ mã phong” không? 

“Thượng mã phong” là tên gọi chung của nhiều tai biến phòng the ở những quý ông có sẵn bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay lao lực, lao tâm, yếu mệt, say xỉn trước đó… Chúng có thể là cơn nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, hạ huyết áp “sét đánh”, thậm chí hạ đường huyết… Đơn giản do cú nhấn ga quá sức chịu đựng trên nền sức khỏe sa sút của khổ chủ, hoặc đơn giản hơn là một sự cố “sập mạng” vì quá tải của sức khỏe.

Như vậ, “thượng mã phong” không phải là kiếp nạn của riêng phái mạnh, các bà các cô vẫn có thể… trúng gió giữa trận nếu phấn khích tình dục thái quá cộng có bệnh trong người. Nhờ sự khác biệt về giới, tỷ lệ thọ nạn của phụ nữ thấp nhiều lần so với các ông. Chẳng hạn chỉ với yếu tố cơ bắp thì trong chăn gối các ông phải lao lực hơn các bà. Tinh tế hơn với vấn đề xuất tinh và khoái cảm thì mức dụng công của các ông cũng cao hơn người dưới gối. Ngoài ra, đặc điểm cực khoái kiểu “bùng nổ” một phát rồi thôi cũng là yếu tố nguy cơ đáng kể với các ông.

Với phụ nữ, tai biến là ít chứ không phải không có. Ngày càng nhiều phụ nữ lấn sân sang các lĩnh vực của đàn ông, trong đó có những tật bệnh hiếm với phái đẹp. Đơn cử với bia bọt, dạo qua quán xá, không khó thấy lắm “nữ lưu linh” chẳng kém các ông, ai biết tối đó về nhà bà hay cô liệu có nảy sinh nhu cầu cao với ông xã rồi mang họa. Cũng vậy, phụ nữ lao tâm lao lực vì mưu sinh, công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức không kém phái mạnh. Tối về, vì bổn phận phu xướng phụ tùy, phải chịu khó chiều chồng rồi sinh chuyện.

Ngoài ra còn một chi tiết khiến vấn đề “hạ mã phong” của phái đẹp ít hiện rõ. Sự cố vì chuyện giường chiếu rõ ràng chẳng hay ho gì với phụ nữ nên lý do cần giãi bày hay khi khai bệnh với bác sĩ của họ thường được biến cải dưới một cái tên dễ nghe hơn.

Không kể ông hay bà, trong vấn đề “thượng – hạ mã phong” yếu tố dồn nén dẫn đến tức nước vỡ bờ là ngòi nổ để lại dấu vết khá rõ. Chẳng hạn một ông chồng công tác xa nhà vừa trở về tay bắt mặt mừng, cả ông và bà “lao” vào nhau, hậu quả ngay trong đêm tương phùng là bà phải khăn gói vào bệnh viện chăm sóc ông hoặc ngược lại. Với phụ nữ, tai biến xảy ra sau thời gian vò võ vắng bóng tình dục khá đa dạng: sau đợt điều trị bệnh dài hạn, sau 9 tháng 10 ngày kiêng khem chờ ngày khai hoa nở nhụy, và tất nhiên có khi người đi công tác xa lại chính là các bà, các cô bận rộn kinh bang tế thế…

Tật bệnh không phân biệt giới và như đã nói, nếu có thì chúng đang dần bị san hòa. Do vậy ngay từ bây giờ, việc phòng tránh với quý bà quý cô là không thừa, ít ra với suy nghĩ mới: “phạm phòng” không còn là chuyện xui rủi của riêng cánh đàn ông.

Theo BS.ĐỖ MINH TUẤN – Phụ Nữ Online

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)