Cơ thể cần bao nhiêu vitamin D? – SKDSNews


SKĐS – Vitamin D có nhiều dạng: D2, D3, D4, D5, D6, D7, không có vitamin D1! Vì ban đầu các nhà khoa học thấy vitamin D1 là một chất tương quan với một hỗn hợp vitamin D2 với một hợp chất gần giống, là lumisterol.

Vitamin D có nhiều dạng: D2, D3, D4, D5, D6, D7, không có vitamin D1! Vì ban đầu các nhà khoa học thấy vitamin D1 là một chất tương quan với một hỗn hợp vitamin D2 với một hợp chất gần giống, là lumisterol. Chất này không có hoạt động sinh học. Các dạng khác của vitamin D là những dẫn xuất của sterol trong quá trình chuyển hóa ở động vật. Sterol là những chất dạng mỡ.

Lượng vitamin D cần đưa vào cơ thể bao nhiêu là vừa? Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, khi cho bệnh nhân dùng liều tới 100.000UI/ngày vitamin D3 vào mùa đông! Nồng độ vitamin D tăng rất nhanh nhưng sau đó lại giảm nhanh sau 3 tuần và sau 28 ngày, nồng độ lại giảm xuống thấp hơn cả mức trước khi dùng thuốc! Người ta cũng thấy là dùng liều nhẹ hàng ngày tốt hơn là dùng liều cao cho một thời gian dài. Liều dùng vitamin D3 từ 1.500 – 4.000UI/ngày cũng có giá trị tương đương như khi tắm nắng trực tiếp vừa phải mỗi ngày. Ở Pháp, liều khuyến cáo là 200UI/ngày. Nếu dùng liều 4.000UI/ngày (tức gấp 20 lần) liều khuyến cáo cũng không có nguy cơ quá liều vì cơ thể có một cơ chế điều chỉnh rất hiệu quả. Nó sẽ ngừng sản xuất nếu lượng vitamin D đã đủ. Tác dụng không mong muốn do quá liều chỉ xảy ra nếu dùng liều hàng ngày 40.000UI vitamin D3 trong nhiều tháng liền.

 (Theo SNI)

Phạm Huy

Xem bài sau: Cơ Giảm bệnh  nhờ vitamin D

Vào ngày 23/6/2015

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Cơ thể cần bao nhiêu vitamin D? – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status