DoctorHome

Có thể tái sinh tế bào cơ tim

(ĐTĐ) – TS. Richard Harvey thuộc Viện Nghiên cứu tim Victor Chang cho biết: ”Hệ thống cơ thể liên quan đến khả năng phát triển tế bào không còn hoạt động và từ lâu việc tái tạo các bộ phận của tim được cho là không thể”.
 

Ông đã cùng cộng sự của mình làm tái sinh số lượng tế bào cơ tim đến 45% bằng cách tăng số lượng hormon điều phối sự phát triển của các tế bào. Họ đã tập trung vào hệ thống tín hiệu ở tim do hormon neuregulin điều khiển, sau đó họ đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn cách thay thế mô bị hư hại và kích thích quá trình này bằng các loại thuốc. Khi tái tạo được mô tim tổn thương, việc điều trị các cơn đau tim sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

TS. Sydney Morning Herald cũng cho biết: “Nghiên cứu này phải qua lộ trình thêm vài năm nữa mới có thể xác định tế bào cơ tim tái sinh có hoạt động được trong cơ thể người hay không và ít nhất 5 năm nữa trước khi phát triển bất kỳ ứng dụng điều trị nào”.

Lê Anh (Theo The Time, 4/2015) – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)