DoctorHome

Dậy thì sớm vì nước ngọt – SKDSNews

SKĐS – Các nhà khoa học Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, nếu bé gái uống nước ngọt nhiều có thể bị dậy thì sớm.

Các nhà khoa học Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, nếu bé gái uống nước ngọt nhiều có thể bị dậy thì sớm. Phát hiện này được rút ra sau khi các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi gần 5.600 bé gái tuổi 9-14 trong vòng 5 năm.

TS. Jenny Carwile thuộc Trường Sức khỏe cộng đồng Harvard (Mỹ) cho biết: “Có kinh nguyệt sớm là một yếu tố nguy cơ mắc trầm cảm thời thanh thiếu niên và ung thư vú khi trưởng thành”.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, độ tuổi trung bình của lần đầu có kinh ở các bé tiêu thụ đường nhiều nhất là 12,8 so với 13 tuổi với những trẻ uống ít loại đồ uống này hơn.

TS. Samantha Heller, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y tế Langone, Đại học New York (Mỹ) cũng cho rằng: “Đồ uống có đường, chẳng hạn như soda không có giá trị dinh dưỡng. Mọi người có thể tự hỏi giá trị dinh dưỡng là gì – thì đó chính là vitamin, khoáng chất và protein. Khi những chất này được thay thế bởi các đồ uống chứa đường có thể dẫn tới các vấn đề về chuyển hóa”.

Minh Hà (Theo The Time, 6/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Dậy thì sớm vì nước ngọt – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)