Gót chân asin của Ebola – SKDSNews

SKĐS – Các nhà nghiên cứu virut của American Society for Microbiology (ASM) vừa mang đến một tia hy vọng mới khi làm cho các con chuột thí nghiệm hoàn toàn kháng được virut Ebola

Các nhà nghiên cứu virut của American Society for Microbiology (ASM) vừa mang đến một tia hy vọng mới khi làm cho các con chuột thí nghiệm hoàn toàn kháng được virut Ebola, kháng được virut sinh sôi và kháng được các triệu chứng của bệnh Ebola. Theo số liệu thống kê chính thức hơn 27.000 người đã nhiễm bệnh và tổng cộng đã có 11.120 người chết, chủ yếu ở ba quốc gia Tây Phi là Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, virut cần có một protein có tên là Niemann-Pick C1 (NPC1) để xâm nhập các tế bào của cơ thể và làm cơ thể bị nhiễm virut. Không có protein này, virut Ebola không thể sao chép được.

Các con chuột thí nghiệm đã được biến đổi gen để ngăn cản quá trình sản xuất protein này và chúng đã tỏ ra “hoàn toàn kháng được” virut trong khi các con chuột khác đều bị nhiễm.

Các nhà khoa học Mỹ cũng đã khám phá ra rằng, protein này có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển cholesterol trong các tế bào. Họ muốn được đảm bảo rằng: phương pháp điều trị mới có thể giúp khống chế được protein nhằm ngăn cản virut Ebola xâm nhập cơ thể.

Phương Thúy

(Theo Topsante, 5/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Gót chân asin của Ebola – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status