Lấy khối u giống trứng ngỗng luộc từ ổ bụng

(ĐTĐ) – Người đàn ông 62 tuổi ở Anh đã được phát hiện có một khối u hình dạng như quả trứng ngỗng luộc bên trong ổ bụng.

Người đàn ông (giấu tên) này đã đến bệnh viện phàn nàn về chứng đi tiểu thường xuyên. Các bác sĩ đã kiểm tra tổng quát và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân. Sau đó, họ quyết định chụp CT bụng bệnh nhân này và phát hiện có một khối u khổng lồ đè lên bàng quang.

Các bác sĩ đưa camera vào bụng ông và tất cả đều ngạc nhiên khi phát hiện một khối u mà theo bệnh án mô tả lại là “trôi nổi tự do, mịn, săn chắc và đàn hồi”. Khối u này có bề ngoài giống một quả trứng luộc, dài 10 cm và rộng đến 7,5 cm. “Quả trứng” kỳ lạ này nặng 220 g.

Theo các bác sĩ chẩn đoán, khối u hình thành khi túi mỡ bọc trong màng ruột kết xoắn đi và tách rời ra. Khi còn nhỏ, khối u này không gây ra triệu chứng cụ thể. Nhưng lớn hơn, chúng sẽ cản trở bàng quang gây bí tiểu, tiểu nhiều lần.

Nó còn chứa một lớp mô xơ, protein và chất xơ ở lõi, xung quanh được bao bọc bởi các mô bị vôi hoá khiến có hình dạng như quả trứng luộc. Ca bệnh được nêu trong Tạp chí New England Journal of Medicine số ra mới nhất.

Theo V.Nữ/Báo Người Lao Động
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status