DoctorHome

Lòng biết ơn – BSNT

Mình đã từng đọc ở đâu đó lời tâm sự về lòng biết ơn, đại loại nó thế này: Lòng biết ơn là lời cảm ơn phát xuất từ lòng chân thành, trân trọng những gì ta có, ngay cả những niềm vui nhỏ bé; và là lòng cảm tạ với tất cả những gì ta được nhận. Dù hoàn cảnh đôi khi khó khăn, song vẫn luôn có điều gì đó trong cuộc sống đáng cho ta cảm ơn…”. Tuy nhiên, hôm nay đọc được stt ngắn gọn của một người bạn mình thấy rất đúng và thực sự ý nghĩa. Nay xin đăng lại để chia sẻ cùng mọi người

Hà Phương


Lòng biết ơn – BSNT

Mọi thứ có thể ra đi, nhưng lòng biết ơn thì nên giữ lại.

Một người nhân viên hoàn toàn có thể chỉ vì dăm ba điều trục trặc mâu thuẫn trong công việc, mà quên đi ơn nghĩa của người cán bộ đã tạo điều kiện và nâng đỡ cho mình những ngày đầu chập chững.

Một người con hoàn toàn có thể chỉ vì cơm áo gạo tiền, dăm ba điều mâu thuẫn đời sống, mà quên mất lòng biết ơn đối với bậc sinh thành. Chỉ đơn giản vì những chăm bẵm, bú mớm, hy sinh, nó đã qua lâu, rất lâu, từ những ngày thơ bé.

Một người chồng hoàn toàn chỉ vì cơm không lành, canh không ngọt, mưu kế sinh nhai hay xô bồ đời thường, mà lãng quên đi lòng biết ơn đối với người vợ đã hy sinh cho mình tất tật từ những ngày lập nghiệp.

Khi còn giữ được lòng biết ơn, tức là còn biết yêu người, quý người, trọng người.

Khi còn giữ được lòng biết ơn, tức là còn bản lĩnh đề vượt qua những điều khúc mắc, còn vị tha để bỏ qua những điều khúc mắc.

Lòng biết ơn mới chính là thứ tình cảm điều chỉnh hành vi, tâm tính con người tốt nhất.

Đời sống, khó nhất là giữ cho được lòng biết ơn. Bởi giữ lòng biết ơn khó hơn giữ tình yêu, khó hơn giữ tình thương, khó hơn giữ bất cứ một sắc thái tình cảm nào khác.


Nguồn Bacsinoitru.vn
Lòng biết ơn – BSNT

Bài liên quan

    (Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
    Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)