Mẹo giảm đau răng tại nhà không cần thuốc

(ĐTĐ) – Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn sẽ thoát khỏi sự hành hạ của cơn đau răng trước khi tìm đến bác sĩ để giải quyết tận gốc vấn đề. 

Theo Livestrong, sâu răng là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới. Cơn đau không chỉ hành hạ bệnh nhân mà còn cản trở việc ăn uống. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tại nhà theo cách dưới đây để giảm cơn đau răng khó chịu trước khi gặp bác sĩ nha khoa.

Các nguyên liệu quen thuộc tại gia có tác dụng chữa giảm đau răng không ngờ. Ảnh: Health.com

Bước 1: Đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch thừa ăn thừa còn kẹt trong kẽ răng của bạn. Sau đó súc miệng bằng nước muối để kháng khuẩn. Bạn cần giữ vệ sinh răng miệng thường xuyên cho đến khi gặp nha sĩ.

Bước 2: Súc miệng bằng nước muối ấm mỗi giờ. Dung dịch nước muối pha theo tỉ lệ ½ muỗng cà phê muối ăn với 0,8 lít nước ấm và dùng súc miệng trong 30 giây để nước muối tiếp xúc mọi nơi của khoang miệng.

Bước 3: Nhúng một cục bông nhỏ vào dầu đinh hương và nhét nó vào vị trí nướu, răng bị sâu. Hoặc bạn có thể chấm một ít dầu đinh hương vào vị trí răng đau và mát xa nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý thay cục bông thường xuyên mỗi giờ để đảm bảo tác dụng. Theo trang MayoClinic.com, loại dầu có tác dụng giảm cơn đau răng tạm thời.

Bước 4:  Các bác sĩ ở bệnh viên trẻ em Lucile Packard khuyến cáo, bạn nên dành 20 phút để sử dụng túi chườm lạnh hoặc nước đá bọc trong khăn ẩm. Đá lạnh có thể làm mát, chống sưng viêm và giảm đau ngay lập tức.

Ngoài ra, các nguyên liệu có sẵn trong gia đình như dầu thực vật, tỏi, chanh, trà xanh cũng có tác dụng chống mảng bám thức ăn thừa, kháng khuẩn tiêu viêm và điều trị sâu răng hiệu quả.

Nguồn News.zing.vn
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status