Người cao tuổi mất khứu giác, dễ gặp rủi ro – SKDSNews


SKĐS – Đó là phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Columbia (New York). Giáo sư thần kinh học Davangere Devanand cùng với cộng sự..

Đó là phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Columbia (New York). Giáo sư thần kinh học Davangere Devanand cùng với cộng sự của mình đã thử nghiệm trên 1.100 người hơn 65 tuổi, cho họ ngửi và xác định hơn 40 mùi rồi đánh giá theo thang điểm từ 1-40, trong đó điểm số dưới 18 bị xem là mất khứu giác (anosmia). Kết quả cho thấy những người có điểm số thấp (từ 0-20) có nguy cơ tử vong trong vòng 4 năm cao gấp gần 4 lần so với những người có điểm số cao (từ 21-40). Khoảng 45% người có điểm số thấp trong vòng 4 năm so với tỷ lệ tử vong ở nhóm có điểm số cao là 18%.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết, mất khứu giác khiến bệnh nhân dễ gặp rủi ro như không phát hiện mùi và cứ dùng thức ăn đã hư hỏng, cứ hít phải ga rò rỉ và khí ô nhiễm… Mất khứu giác cũng là chứng cứ cho thấy tế bào cơ thể không tái tạo tốt như ở người bình thường.

Minh Trang

(Theo Annals of Neurology, 6/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Người cao tuổi mất khứu giác, dễ gặp rủi ro – SKDSNews
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status