Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

(ĐTĐ) – Trứng gà là loại thực phẩm tốt cho bé, tuy nhiên bé dưới 1 tuổi nếu ăn trứng gà có thể bị ngộ độc, dị ứng hoặc gặp những vấn đề không tốt cho sức khỏe. 

Bé dưới một tuổi: Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao cho bé. Bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà (nhất là lòng đỏ). Có một lượng nhỏ những chất hóa học trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm dị ứng.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Bé đang bị sốt: Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Như vậy khi bé bị sốt ăn trứng nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn trầm trọng thêm.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Các mẹ cũng nên thật cẩn thận khi nấu trứng cho con khi bé mới ốm dậy. Trên bề mặt vỏ trứng có chứa rất nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn rất dễ xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng. Khi bé mới khỏi ốm, sức đề kháng còn quá yếu nên mẹ không nên cho bé ăn trứng tươi, luộc chưa chín hay đập vào cháo nóng.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Bé bị tiêu chảy: Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm có nhiều trong trứng gà. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những mẹ làm mất tác dụng bồi bổ mà còn làm cho bệnh của bé nặng thêm.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Bé có tiền sử tim mạch: Đối với những bé có các bệnh về tim mạch như tim bẩm sinh, hở van tim … mẹ cũng nên hạn chế cho con ăn trứng.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Bé bị tiểu đường: Nếu bé của mẹ đang bị tiểu đường, ngoài các đồ ăn ngọt và tinh bột, mẹ cũng nên hạn chế cho con ăn trứng bởi thực phẩm này chứa nhiều chất gây hại cho bệnh tình của bé.

Những trường hợp bé không nên ăn trứng gà

Bé bị thừa cân, béo phì: Trong trứng chưa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, một trong những thủ phạm của tình trạng thừa cân ở trẻ, nên mẹ có thể hạn chế tối đa việc cho những bé đang thừa cân ăn trứng.

Nguồn News.zing.vn
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status