DoctorHome

Phòng ung thư cho 2 tuýp phụ nữ dễ mắc

(ĐTĐ) – Người có cơ địa dị ứng, vị giác mẫn cảm cần có những biện pháp phòng bệnh tích cực để ngăn ngừa bệnh ung thư. 

Viện nghiên cứu ung thư Seattle (Mỹ) đã quan sát liên tục trong 8 năm trên hơn 60.000 phụ nữ có độ tuổi từ 50-60, kết quả cho thấy những phụ nữ dễ bị dị ứng với phấn hoa có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng, ung thư hạch bạch huyết) cao hơn người bình thường. Hoặc hiểu theo cách khác, những triệu chứng dị ứng mãn tính sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch khiến cho phụ nữ dễ mắc u ác tính. Hệ thống miễn dịch của cơ thể người sẽ ảnh hưởng tới việc hình thành bênh ung thư, hệ miễn dich hoạt động mạnh hay yếu đều có hại tới sức khỏe.
Phòng ung thư cho 2 tuýp phụ nữ dễ mắc
Vì vậy, phụ nữ dễ bị dị ứng càng phải lưu ý phòng tránh nó bằng cách tiêm chủng vắc-xin một số bệnh để tránh suy giảm hệ miễn dịch nhằm đề phòng virut xâm nhập. Nên ăn uống đều đặn ngày 3 bữa để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho hệ miễn dịch như: protein, vitamin và khoáng chất.
Phòng ung thư cho 2 tuýp phụ nữ dễ mắc
Bảo vệ môi trường sống như nhà ở, đồ nội thất; sử dung điện thoại, máy vi tính đúng cách nhằm khống chế tia bức xạ trong phạm vi cho phép; tránh xa các chất hóa học độc hại như thuốc nhuộm tóc. Xử lý và loại bỏ bảo vệ thực vật dư thừa có trong các loại rau củ quả; những người thường xuyên tiếp xúc với các tia bức xạ hoặc tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc bào chế có chứa chất ben-zen hoặc chất hữu cơ dung môi phải tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kì.
Phòng ung thư cho 2 tuýp phụ nữ dễ mắc
Một tuýp người nữa cũng khiến chị em có nguy cơ mắc ung thư cao. Theo kết luận của một chuyên gia nghiên cứu thuộc đại học Yale Hoa Kỳ người có vị giác quá mức nhạy cảm có nguy cơ mắc bênh ung thư ruột cao hơn những người khác. Chuyên gia này đã tiến hành nghiên cứu trên 200 người bị mắc bệnh ung thư ruột, khoảng ¼ người có vị giác nhạy cảm bẩm sinh, gai vị giác trên đầu mặt lưỡi nhiều hơn rõ rệt so với người bình thường.
Phòng ung thư cho 2 tuýp phụ nữ dễ mắc
Những người này thường cảm thấy rau có vị đắng, vì vậy mới có tình trạng kén ăn, không muốn ăn những loại rau có khả năng phòng tránh ung thư và đặc biệt rất thích ăn đồ ngọt, chính vì thế nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao. Những người này nên có ý thức khắc phục tình trạng kén ăn, thậm chí cần có các biện pháp hữu hiệu để tránh sự xâm nhập của tế bào ung thư.
Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)