DoctorHome

Tận mục bác sĩ gắp 100 con giòi trong mũi bệnh nhân

(ĐTĐ) – Chứng kiến cảnh bác sĩ gắp 100 con giòi trong mũi bệnh nhân, ai cũng rùng mình khiếp sợ. 

Theo Daily Mail, Một người đàn ông Brazin bị đau mũi âm ỉ, khó thở, có mùi hôi tanh và bị sưng quanh mắt. Hai ngày trước, bỗng nhiên ông thấy con giòi chui ra từ lỗ mũi của mình mới hốt hoảng đi đến bác sĩ. Các bác sĩ đã ghi lại trường hợp này bằng cách chèn một camera nhỏ trong khoang mũi của ông để chứng kiến rõ giòi bò lúc nhúc trong lỗ mũi trái.

Các bác sĩ nói rằng, giòi sẽ gặm hết thịt trong mũi sau đó không còn gì để ăn nữa nó sẽ ăn dần đến xương mềm của mũi, mặt và mắt. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng ở mắt, đôi khi gây viêm màng não và thậm chí tử vong. Người đàn ông này đã từng phải phẫu thuật để lấy khối u ở mũi. 

Khi các bác sĩ gắp giòi, mũi người đàn ông đầy dịch lỏng do bị viêm loét và các mô hư hỏng. Nhằm loại bỏ những ấu trùng trong mũi người đàn ông này, các bác sĩ đã sử dụng phương pháp nội soi và rửa bằng dung dịch muối. Sau khoảng bốn ngày chữa trị, sức khỏe của ông đã trở lại bình thường. Ổ giòi trong mũi được dọn dẹp sạch sẽ. 

Sau hai tháng theo dõi, mũi của người đàn ông đã trở lại bình thường và không còn dấu hiệu ngứa rát.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)