DoctorHome

Thói quen đơn giản và không tốn thời gian để giấc ngủ ngon

(ĐTĐ) – Nếu bạn là người khó ngủ, hãy thực hiện những việc dưới đây để có thể cải thiện giấc ngủ một cách tốt nhất.  

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Những người bị chứng mất ngủ thường hay cáu và luôn cảm thấy mệt mỏi. Ngủ không đủ giác là nguyên nhân phổ biến làm suy giảm hệ miễn dịch, thậm chí còn gây béo phì ở một số người.

Uống sữa nóng

Nhiều người không tin rằng uống sữa nóng có thể ổn định giấc ngủ. Sữa chứa axit amino tryptophan được chuyển hóa thành serotonin đóng vai trò là một chất dẫn truyền làm dịu thần kinh. Do đó, bạn hãy tập thói quen uống sữa nóng trước khi đi ngủ.

Tắm

Điều này có thể làm bạn cười vì ai cũng cần phải tắm trước khi đi ngủ để giữ vệ sinh. Tuy nhiên, ngoài chức năng giữ vệ sinh, việc tắm sạch còn giúp cho cơ thể ổn định nhiệt trong khi ngủ, bởi nhiệt độ cơ thể sẽ xuống thấp nhất khi ngủ sâu.

Thở sâu

Thở sâu xuống bụng dưới giúp hệ thần kinh được thư giãn, cho phép bạn chìm vào giấc ngủ sâu và sảng khoái.

Thư giãn

Thư giãn bằng cách xem ti vi, hay nghe nhạc trước khi ngủ sẽ giúp toàn bộ cơ từ đầu đến chân được mềm mại và bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

Thở bằng mũi

Điều này có vẻ khó bởi bạn không thể biết được mình có thở bằng mũi hay miệng trong khi ngủ. Để đảm bảo việc thở bằng mũi, bạn có thể dùng một ít keo dán để “khóa” miệng. Thở bằng mũi giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên đối với những người say hoặc bị đau đầu, giải pháp này không khả thi.

Tắt hết đèn

Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn không thể có được giấc ngủ sâu.

Đi ngủ đúng giờ

Bất kỳ điều gì mang tính lịch trình đều dễ gây nhàm chán, thế nhưng cơ thể chúng ta “thích” điều đó. Đi ngủ đúng giờ vòa mỗi đêm sẽ giúp ổn định đồng hồ sinh học của cơ thể, đảm bảo tối đa sức khỏe của chính bạn.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)