DoctorHome

Thức khuya ảnh hưởng đến sinh sản

(ĐTĐ) – Theo công trình nghiên cứu của tiến sĩ Reiter cùng các cộng sự tại ĐH Texas (Mỹ) thực hiện, phụ nữ thức khuya có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Bóng tối là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe sinh sản tối đa cho phụ nữ. Theo nghiên cứu, mỗi khi bật đèn làm việc, ánh sáng sẽ làm suy giảm hormon sản sinh melatonin.

Melatonin được tiết ra bởi tuyến yên trong não nhằm chống chọi với bóng tối và tăng cường khả năng mang thai, thông qua cơ chế bảo vệ trứng trước nguy cơ bị tổn thương do ôxy hóa, giúp trứng không bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, đặc biệt là ở nhóm phụ nữ tuổi cao gần cạn kiệt nguồn trứng.

Với phát hiện này thì một khi gắng mang thai, phụ nữ nên duy trì ít nhất 7h trong bóng tối ban đêm. Chu kỳ sáng – tối nên duy trì đều đặn mỗi ngày, nếu không đồng hồ sinh học của cơ thể phụ nữ sẽ bị đảo lộn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)