DoctorHome

Thuốc chống đông Warfarin – Thuốc cổ mà quý – SKDSNews

SKĐS – Dù hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống đông mới ra đời nhưng warfarin vẫn là một thuốc gần như không thể thay thế đối với những bệnh nhân có van tim nhân tạo.

Dù hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống đông mới ra đời nhưng warfarin vẫn là một thuốc gần như không thể thay thế đối với những bệnh nhân có van tim nhân tạo.

Thuốc chống đông Warfarin – Thuốc cổ mà quý – SKDSNews

Thuốc chống đông Warfarin – Thuốc cổ mà quý – SKDSNews

Khi dùng warfarin cần tránh những thực phẩm giàu vitamin K, không tự ý tăng giảm liều thuốc, không dùng thuốc mới…, nếu không có ý kiến bác sĩ.

Warfarin là một thuốc chống đông phổ biến được dùng hiện nay. Warfarin với hai biệt dược ở Việt Nam là sintrom và coumadin. Warfarin là một thuốc điều trị quan trọng cho các bệnh nhân sau phẫu thuật thay van tim, những bệnh nhân rung nhĩ và những bệnh nhân có nguy cơ cao bị huyết khối. Dù hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống đông mới ra đời nhưng warfarin vẫn là một thuốc gần như không thể thay thế đối với những bệnh nhân có van tim nhân tạo. Những bệnh nhân thay van tim cơ học, việc điều trị bằng warfarin là bắt buộc và những bệnh nhân này phải tuân thủ điều trị chặt chẽ. Chưa kể, warfarin là một thuốc chống đông rẻ tiền so với các thuốc chống đông mới nên nó vẫn thích hợp với đại bộ phận người dân nước ta. Tuy nhiên, việc sử dụng warfarin phải có những lưu ý nhất định, cũng như theo dõi chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả và tránh được các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Mời độc giả đón đọc phần 2:”Warfarin tác động như thế nào?” vào lúc 14h ngày 22/06/2015

TS. Phạm Như Hùng (Viện Tim mạch Việt Nam)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Thuốc chống đông Warfarin – Thuốc cổ mà quý – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)