DoctorHome

Thuốc chống loạn nhịp tim khiến chàng kém “hưng phấn” – SKDSNews


SKĐS – Người bệnh đôi khi vì e ngại, không dám nói sự thật với thầy thuốc nhưng trong thực tế: gần như thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục với các mức độ khác nhau.

Thuốc chống loạn nhịp tim: Các nhà khoa học cho rằng chỉ có một số ít bệnh nhân dùng thuốc chống loạn nhịp tim có biểu hiện tác dụng bất lợi đối với chức năng tình dục như: giảm dục năng hoặc ham muốn tình dục (libido), giảm cương. Ngoài ra, các thuốc chống loạn nhịp tim nhóm II (chẹn bêta) và nhóm IV (chặn calci) có ảnh hưởng đến chức năng tình dục đã được nêu ở trên trong các thuốc chống tăng huyết áp.

Lời khuyên của thầy thuốc

Khi dùng thuốc điều trị cần lưu ý đến một số trường hợp như: nếu người bệnh bị rối loạn cương hoặc giảm chất nhờn bộ phận sinh dục nên tránh dùng các thuốc chống thiết cholin. Nếu người khó kích thích tình dục nên tránh các thuốc hướng tâm thần, thuốc làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, thuốc an thần. Nếu người nam có rối loạn phóng tinh hoặc người nữ khó đạt được cực khoái nên tránh dùng thuốc ức chế monoaminoxydase (MAO) và các thuốc chống loạn tâm thần, nhất là thioridazin, trong quá trình điều trị bằng thuốc, người bệnh nên khai đúng sự thật khi phát hiện các rối loạn chức năng tính dục có thể xảy ra, đừng vì sự e ngại mà không cho bác sĩ biết rõ để có chỉ định, tư vấn xử trí phù hợp.

TTƯT.BS. NGUYỄN VÕ HINH

Xem tiếp bài sau: Thuốc hướng thần giảm ham muốn “chuyện ấy” vào thứ 4 ngày 17/6/2015

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Thuốc chống loạn nhịp tim khiến chàng kém “hưng phấn” – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)