DoctorHome

Tôi có thể gây chảy máu – SKDSNews

SKĐS – Methimazol tôi là một thuốc điều trị chứng cường giáp. Thuốc tác dụng khởi đầu chậm nhưng tác dụng kéo dài.

Methimazol tôi là một thuốc điều trị chứng cường giáp. Thuốc tác dụng khởi đầu chậm nhưng tác dụng kéo dài. Tôi cũng được sử dụng trước khi phẫu thuật tuyến giáp hoặc điều trị iod phóng xạ. Ngoài ra, tôi còn được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc.

Không sử dụng methimazol cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Methimazol có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Nếu bạn cần phải phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật nói trước thời gian mà bạn đang sử dụng thuốc này.

Methimazol có thể làm giảm các tế bào máu giúp chống nhiễm khuẩn của bạn. Bạn có thể cần phải được kiểm tra máu thường xuyên. Hãy sử dụng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hoặc không có triệu chứng cường giáp. Bạn có thể cần phải tiếp tục dùng methimazol dài hạn để kiểm soát tình trạng của bạn. Việc ngừng thuốc có thể gây ra các triệu chứng của bạn trở lại. Không sử dụng tôi nếu bạn bị dị ứng với methimazol.

Một số tác dụng phụ khi dùng tôi mà các bạn có thể gặp phải: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng methimazol và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như: sốt, ớn lạnh, đau họng, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm; dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, yếu bất thường; máu trong nước tiểu hoặc phân của bạn; rộp nặng, bong da, phát ban da đỏ; hoặc buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Tốt nhất hãy tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc để tránh gặp phải tác dụng không mong muốn và những tương tác thuốc có thể gây ra hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của bạn. Hãy dùng tôi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên dùng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Đức Lê

 

Nguồn Suckhoedoisong.vn
Tôi có thể gây chảy máu – SKDSNews

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)