Từ tuổi nào không nên đặt vòng tránh thai?

(ĐTĐ) – Nhiều chị em băn khoăn tuổi nào thì không nên đặt vòng tránh thai, trên 40 tuổi phải dùng biện pháp nào?

– Tôi đang đặt vòng tránh thai được 2 năm. Vừa rồi đi khám định kỳ, bác sĩ bảo tôi giữ vòng thêm 1-2 năm nữa thì lấy ra, chứ lớn tuổi thì không nên đặt vòng tránh thai. Xin hỏi, tuổi nào thì không nên đặt vòng tránh thai nữa? Trên 40 tuổi thì phải ngừa thai thế nào?

ThS.BS Ngô Thị Yên, Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM tư vấn:

– Dụng cụ tử cung tránh thai (vòng tránh thai) được dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (18-49 tuổi). Tuổi càng lớn càng không khuyến cáo đặt vòng tránh thai vì lo ngại việc tăng khả năng bị ra nhiều máu kinh. Dụng cụ tử cung tránh thai có nhiều loại: vòng HP (không chứa đồng, không dây), chứa đồng, chứa nội tiết.

Tùy theo từng loại dụng cụ tử cung và đặc điểm của mỗi phụ nữ, bác sĩ sẽ tư vấn loại phù hợp. Hiện nay, nhiều biện pháp tránh thai khác nhau cho phụ nữ trên 40 tuổi. Chị nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để được thăm khám và hỗ trợ lựa chọn một biện pháp phù hợp cho mình.

Theo BS Ngô Thị Yên/Báo Kiến Thức
Cột sống
Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%. Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status